Bật mí cách chia sẻ data mạng 4G Viettel cho người khác dùng chung tiết kiệm!

Bạn đã đăng ký sử dụng gói cước data mạng 4G Viettel dung lượng lớn nhưng nhu cầu của bạn lại không "xài hết"? Vậy hãy chia sẻ data 4G Viettel này cho bạn bè, người thân tận dụng nhằm tiết kiệm chi phí nhé. Để thực hiện được việc này hãy đọc ngay bài viết sau đây của chúng tôi.

 

Cách chia sẻ data 4G Viettel

Bật mí cách chia sẻ data mạng 4G Viettel 

Chia sẻ data mạng 4G Viettel là một tính năng đã được nhà mạng Viettel cho ra mắt thời gian cách đây không lâu nhằm giúp tiết kiệm nhất chi phí sử dụng data mạng 4G Viettel không gây lãng phí cho người sử dụng.

VD: Bạn đăng ký gói cước mạng 4G Viettel 10GB/ tháng với gói DMAX200, tuy nhiên nhu cầu sử dụng của bạn chỉ là 5GB. Vậy, lượng data truy cập mạng 3G/ 4G còn dư bạn có thể sử dụng để chia sẻ cho bạn bè, người thân hoặc bất kỳ ai dùng chung với bạn thật tiện lợi và tiết kiệm phải không nào?

Chia sẻ data mạng 4G Viettel cho người khác

Tha hồ chia sẻ date 4G Viettel cho bạn bè, người thân sử dụng

Tuy nhiên, việc chia sẻ data mạng 4G Viettel không phải là dịch vụ miễn phí vì vậy bạn cần CÂN NHẮC trước khi sử dụng nhé. Sau đây sẽ là một số lưu ý, nhằm giúp bạn có thể biết được mình có nên sử dụng dịch vụ này hay không nhé.

Một số lưu ý bạn cần biết:

  • Cước phí chia sẻ data Viettel là 9.000/tháng/thuê bao.
  • Bạn có thể chia sẻ data ĐƯỢC cho nhiều người sử dụng cùng lúc.
  • Đặc biệt có thể chia sẻ data từ SIM truyền thống sang SIM D-Com.
  • Tính năng “chia sẻ data” khác với “bắn data”.

Điều kiện để tham gia dịch vụ tiện ích này của Viettel là những thuê bao đang sử dụng gói: MIMAX, MIMAX90, DMAX, DMAX200, MIMAX1.5. Cùng với đó, thuê bao nhận được chia sẻ phải sử dụng các gói cước sau: MIMAX, MIMAX90, DMAX, DMAX200, MIMAX1.5, MI10, MI30.

Tham khảo Thêm Cho Bạn: Sim Số Đẹp Viettel nhiều ưu đãi Bất Ngờ tại Kho SimDoanhNhan.vn

1. Đối với gói cước MIMAX, MIMAX90 và MIMAX1.5

Bước 1: Bấm *136# gọi. Màn hình sẽ hiển thị các nội dung lựa chọn tính năng phù hợp . Sau đó, bạn bấm chọn số 2 – Chia sẻ data.

Cú pháp chia sẻ data 4G Viettel dành cho gói cước MIMAX, MIMAX90 và MIMAX1.5

Bước 2: Sau đó, bạn thực hiện theo hướng dẫn là: Điền số điện thoại muốn chia sẻ data, Điền số data muốn chia sẻ.

Như vậy, bạn đã hoàn thành cách chia sẻ data mạng 4G Viettel thông qua cú pháp USSD một cách dễ dàng.

2. Cách chia sẻ data 4G Viettel qua ứng dụng My Viettel

Đối với các thuê bao đang sử dụng gói cước DMAX, DMAX200 thì có thể chia sẻ data trực tiếp ngay trên ứng dụng My Viettel, chi tiết như sau.

Các thuê bao sim Viettel đăng ký sử dụng các gói cước DMAX, DMAX200, có thể trực tiếp chia sẻ data mạng 4G Viettel ngay trên ứng dụng My Viettel mà nhà mạng cung cấp. Cụ thể, các bước thực hiện như sau:

Bước 1: Đầu tiên, bạn thực hiện tải về điện thoại ứng dụng My Viettel cho iOS và Android

Bước 2: Truy cập vào My Viettel, tại giao diện màn hình chính sẽ xuất hiện tính năng “Mời bạn bè sử dụng chung Data” > Hãy chọn vào đó và nhập vào số điện thoại người cần chia sẻ.

Cách chia sẻ data mạng 4G Viettel bằng ứng dụng Myviettel

Cách chia sẻ data 4G Viettel qua ứng dụng My Viettel

Bước 3: Sau khi hoàn thành việc nhập số điện thoại ở bước 2 bạn nhấn vào “Gửi lời mời”, hệ thống sẽ gửi tin nhắn đến cho thuê bao được mời. Và nếu họ chấp nhận data chia sẻ thì tính năng này được kích hoạt thành công! Việc còn lại là tận hưởng ngay data truy cập 3G/ 4G Viettel để có những giây phút giải trí thú vị nhé.

Với những thông tin được chia sẻ trong bài viết trên, hy vọng bạn và người thân có thể chia sẻ data mạng 4G Viettel thành công và đừng quên lan rộng thông tin hữu ích này cho mọi người cùng biết nhé!

>> Xem Thêm: Cách đăng ký các gói cước sim 4G Viettel, Mobifone, Vinaphone mới chuẩn xác nhất!

3Chat Khoso.vn