Cách bắn tiền điện thoại từ Viettel sang mobifone nhanh chóng, đơn giản nhất!

Cách bắn tiền từ sim Viettel sang sim Mobi thực hiện như thế nào? Và các điều kiện liên quan đến dịch vụ này, chính là những câu hỏi nhận được sự quan tâm của rất nhiều người đang sử dụng sim Viettel. Nếu bạn cũng có mong muốn và thắc mắc tương tự về dịch vụ này của nhà mạng Viettel, hãy tham khảo ngay bài viết dưới đây của chúng tôi. Để có thể giải đáp được tất cả những băn khoăn về dịch vụ bắn tiền từ sim Viettel sang sim Mobi nhanh chóng, đơn giản nhất nhé.

1. Lợi ích của dịch vụ bắn tiền từ sim Viettel sang sim Mobi

Cùng tìm hiểu về lợi ích của dịch vụ bắn tiền từ sim Viettel qua sim Mobi của nhà mạng Viettel, để biết được tiện ích này mang đến cho khách hàng những gì?. Dịch vụ này có cần thiết đối với mọi người hay không?. Đây thực chất là một dịch vụ mang đến lợi ích rất lớn có thể giúp bạn không bị gián đoạn khi sử dụng các dịch vụ khác như gọi thoại, nhắn tin hay truy cập mạng 3G/ 4G mà vô tình hết tiền nhưng chưa có điều kiện nạp thẻ ngay.

Lợi ích của cách bắn tiền từ sim Viettel sang sim Mobi
Lợi ích của cách bắn tiền từ sim Viettel sang sim Mobi

Dịch vụ bắn tiền từ sim Viettel sang sim Mobi, giúp người dùng tránh được những điều đáng tiếc trong quá trình sử dụng dịch vụ khác của 2 nhà mạng Viettel và Mobifone cung cấp. Tiện ích này được xem là quan trọng đối với nhiều trường hợp cần thiết khi bạn không thể tiếp tục sử dụng dịch vụ khi tài khoản hết tiền mà không có sự chuẩn bị trước. Hoặc dịch vụ này cũng được sử dụng như một cách để giúp thể hiện tình cảm của 2 người dành cho nhau đấy.

Xem Thêm: Sim Số Đẹp Viettel giá ưu đãi nhất chỉ từ 399K xem ngay tại SimDoanhNhan.vn

2. Điều kiện khi chuyển tiền từ sim Viettel sang sim Mobifone

Nhiều trường hợp, bạn chuyển tiền từ sim Viettel sang sim Mobifone nhưng không thành công và ngược lại. Tại sao lại như vậy? Câu trả lời rất đơn giản, có thể thuê bao chuyển tiền sim Viettel và thuê bao nhận tiền sim Mobifone hoặc ngược lại đã không đáp ứng được điều kiện đưa ra của 2 nhà mạng đối với dịch vụ này. Vậy điều kiện bắn tiền từ sim Viettel sang sim mobi cụ thể như thế nào? Hãy theo dõi tiếp ngay dưới đây nhé:

a. Điều kiện khi bắn tiền của thuê bao Viettel

Với thuê bao bắn tiền tức là thuê bao Viettel nếu muốn thực hiện việc bắn tiền cho thuê bao Mobifone thành công thì cần phải đảm bảo rằng:

Điều kiện đối với thuê bao chuyển tiền là sim Viettel, để thực hiện được cách chuyển tiền từ sim Viettel sang sim Mobi cần đáp ứng điều kiện sau:

  • Điều kiện 1: Thuê bao chuyển tiền sim Viettel phải là thuê bao trả trước.
  • Điều kiện 2: Sim Viettel chuyển tiền cần có thời gian hoạt động tối thiểu 180 ngày kể từ khi kích hoạt sim.
  • Điều kiện 3: Sim Viettel ở thời điểm chuyển tiền vẫn hoạt động bình thường, không bị khóa 1 hoặc 2 chiều từ nhà mạng.
  • Điều kiện 4: Số tiền trong tài khoản của sim Viettel chuyển tiền cần lớn hơn số tiền cần chuyển cho sim Mobifone và phải có đủ phí dịch vụ chuyển tiền qua sim.

Lưu ý: Điều kiện số tiền chuyển mỗi ngày không lớn hơn 300.000 đồng. Số tiền có thể thực hiện cho mỗi lần chuyển tiền từ sim Viettel sang sim Mobi là bội số của 1000 đồng và không vượt quá 50.000 đồng đối với mỗi lần thực hiện bắn tiền.

b. Điều kiện bắn tiền của người nhận tiền sim Mobifone

Không chỉ với thuê bao bắn tiền là Viettel cần phải đáp ứng đủ điều kiện của tổng đài mà đối với thuê bao nhận tiền cũng cần phải đảm bảo đáp ứng điều kiện mà nhà mạng đưa ra. Cụ thể ở đây người nhận tiền sim Mobifone cần phải:

Điều kiện của việc bắn tiền từ sim Viettel sang sim Mobi không chỉ áp dụng đối với thuê bao chuyển tiền là sim Viettel. Mà thuê bao nhận tiền là sim Mobifone cũng sẽ có những điều kiện từ nhà mạng yêu cầu:

  • Điều kiện 1: Tương tự như thuê bao chuyển tiền sim Viettel, đối với sm Mobifone nhận tiền cũng phải là thuê bao trả trước của nhà mạng Mobifone.
  • Điều kiện 2: Bạn cần đảm bảo thời gian hoạt động >180 ngày kể từ ngày kích hoạt của thuê bao nhận tiền sim Mobifone.

Lưu ý: Đồng thời theo quy định thì thuê bao nhận tiện sim Mobifone mỗi ngày cũng không được nhận quá số tiền 300.000 đồng do thuê bao sim Viettel chuyển sang.

Điều kiện của dịch vụ bắn tiền từ sim Viettel sang sim Mobi

Điều kiện của dịch vụ bắn tiền từ sim Viettel sang sim Mobi

c. Phí dịch vụ hết bao nhiêu

Thực hiện việc bắn tiền từ sim Viettel sang sim Mobifone không phải là một quá trình không tốn phí mà ở đây cần phải trả phí đầy đủ. Cơ bản chúng ta cần phải lưu ý đến một số vấn đề liên quan đến phí dịch vụ và cả số tiền chuyển từ Sim Viettel sang sim Mobifone như sau:

Dịch vụ bắn tiền từ sim Viettel sang sim Mobifone không phải là một dịch vụ miễn phí mà cần có cước phí cho mỗi lần thực hiện. Điều này, bạn cần cân nhắc trước khi quyết định bắn tiền Viettel sang Mobi để có thể thực hiện được thành công. Mức phí này được áp dụng là 5% giá trị số tiền bắn cho mỗi lần chuyển tiền.

3. Hướng dẫn thực hiện cách bắn tiền từ sim Viettel sang sim Mobifone

Để có thể bắn tiền từ sim Viettel sang sim Mobifone được thực hiện thành công. Bạn cần phải làm đầy đủ theo 2 bước trình bày dưới đây nhé:

a. Bước lấy mật khẩu bắn tiền của nhà mạng Viettel

Bạn cần lấy mật khẩu chuyển tiền trước khi sử dụng dịch vụ bắn tiền từ sim Viettel sang sim Mobi, nếu đây là lần đầu tiên bạn thực hiện việc bắn tiền này. Cách lấy mật khẩu chuyển tiền như thế nào, bạn cần thực hiện theo cú pháp tin nhắn sau của Viettel:

Soạn tin với cú pháp: MK gửi đến số 136

Sau khi thực hiện thành công thì tổng đài sẽ gửi về điện thoại của bạn mật khẩu bắn tiền. Bạn dùng mật khẩu này để bắn tiền cho sim Mobifone mà mình muốn.

Bạn sẽ nhận được ngay mật khẩu có độ dài 8 ký tự qua tin nhắn từ hệ thống sau khi thực hiện thành công tin nhắn trên. Đây sẽ là mật khẩu bạn sử dụng để bắn tiền. Tuy nhiên mật khẩu này sẽ rất khó nhớ đối với bạn, để có thể đổi sang một mật khẩu khác dễ nhớ hơn theo ý mình. Bạn có thể làm theo hướng dẫn trong bài viết: 2 Cách chuyển tiền qua sim Viettel tại đây.

Thực hiện bắn tiền từ sim Viettel sang sim Mobi đơn giản nhất
Cách thực hiện bắn tiền từ sim Viettel sang sim Mobi đơn giản nhất

b. Bước thực hiện bắn tiền từ sim Viettel sau sim Mobifone

Bước tiếp theo, sau khi đã lấy được mật khẩu chuyển tiền. Bạn sẽ tiến hành thực hiện cách bắn tiền từ sim Viettel qua sim Mobifone nhanh chóng theo hướng dẫn sau đây:

Soạn tin nhắn đúng cú pháp: *136*Mật khẩu*Số điện thoại Mobifone nhận tiền* Số tiền nhận#.

Ví dụ cụ thể: Nếu như bạn muốn gửi số tiền 50.000 đồng sang số điện thoại Mobifone là 0896.85.00.88 thì bạn sẽ làm theo cú pháp chuyển tiền như sau (Lưu ý: mật khẩu tức là mật khẩu mà bạn đã soạn tin và lấy được ở bước 1).

Bạn tiến hành thực hiện cú pháp như sau: *136*matkhau*0896.85.00.88*50000# và bấm OK.

Sau khi thực hiện thao tác này thành công, thuê bao sim Mobifone sẽ được cộng ngay số tiền bạn đã chuyển vào tài khoản chính. Đồng thời tài khoản thuê bao sim Viettel của bạn cũng sẽ bị trừ đi số tiền bắn cộng với cước phí bắn tiền cho mỗi lần chuyển là 5%.

c. Lấy lại mật khẩu chuyển tiền đối với trường hợp quên mật khẩu

Nếu vô tình quên mật khẩu bắn tiền từ sim Viettel sang sim Mobi. Đừng lo, bạn vẫn có thể lấy lại mật khẩu này chỉ với 2 bước đơ giản như sau:

Bước 1: Bạn cần lấy mã số cá nhân cho thuê bao của mình. Thực hiện bằng cách: TRAMA SĐT1 SĐT2 SĐT3 gửi về số 143.

Trong đó: SĐT1 SĐT2 SĐT3: là 3 số điện thoại bạn thường xuyên liên lạc.

Bước 2: Thực hiện theo cú pháp nhắn tin: KP gửi đến số 136. Mã số cá nhân sẽ được gửi về và bạn có thể sử dụng mã số cá nhân để lấy lại mật khẩu chuyển tiền. (Mã số cá nhân bao gồm cả chữ và số viết liền).

Như vậy, Bài viết trên đã cung cấp và giải thích những thắc mắc của bạn về dịch vụ bắn tiền từ sim Viettel sang sim Mobi nhanh chóng, đơn giản nhất. Huy vọng với những gì mà chúng tôi chia sẻ có thể giúp đỡ cho bạn trong trường hợp cần thiết.

3Chat Khoso.vn