Cách đăng ký chuyển vùng quốc tế sim Viettel hướng dẫn dành cho người chưa biết!

Cách chuyển vùng quốc tế cho sim Viettel như thế nào là một vấn đề được tìm kiếm rất nhiều của người sử dụng sim của nhà mạng Viettel. Và nếu như bạn cũng đang thắc mắc về cách đăng ký chuyển vùng quốc tế cho sim Viettel nhưng chưa biết sao để có thể thực hiện được việc này. Nội dung bài viết dưới đây của chúng tôi, sẽ giúp bạn dễ dàng tìm ra cách giải quyết vấn đề đang gặp phải nêu trên.

1. Chuyển vùng quốc tế sim Viettel được hiểu như thế nào là đúng?

Chuyển vùng quốc tế sim Viettel là một dịch vụ của nhà mạng Viettel nhằm giúp các khách hàng đang sử dụng thuê bao di động và thẻ sim của nhà mạng này có thể thực hiện liên lạc khi đang ở nước ngoài thông qua việc liên kết hợp tác giữa các nhà mạng viễn thông với nhau.

Cách đăng ký chuyển vùng quốc tế sim Viettel
Cách đăng ký chuyển vùng quốc tế sim Viettel

Hiện tại, dịch vụ chuyển vùng quốc tế sim Viettel đang được áp dụng phổ biến trên phạm vi cả nước cùng và có thủ tục đơn giản. Khi đã hoàn thành việc chuyển vùng quốc tế sim Viettel, lúc này bạn có thể dễ dàng gọi điện cũng như nhắn tin đến các thuê bao khác khi đang ở ngoài lãnh thổ Việt Nam.

Sử dụng dịch vụ đăng ký chuyển vùng quốc tế sim Viettlel, còn mang đến cho bạn nhiều những ưu đãi vô cùng hấp dẫn có thể kể đến như sau:

 • Khi đang ở một quốc gia hoặc vùng lãnh thổ bất kỳ, số thuê bao của bạn có thể dễ dàng tự động kết nối vào mạng di động của quốc gia hoặc vùng lãnh thổ nơi bạn đang ở với điều kiện nơi đó đã được đăng ký để chuyển vùng. Vì vậy, quá trình sử dụng để nghe gọi và nhắn tin hoặc truy cập mạng 3G/ 4G cũng trở nên dễ dàng hơn.
 • Thuê bao di động của bạn được sử dụng hàng loạt các tiện ích rất hấp dẫn. Để đảm bảo người dùng không bị phát sinh cước mà không kiểm soát được, nhà mạng sẽ đưa những cảnh báo để bạn biết được để có lựa chọn tham gia hay không.

Điều kiện sử dụng dịch vụ chuyển vùng quốc tế sim Viettel

Điều kiện để bạn có thể sử dụng dịch vụ chuyển vùng quốc tế sim Viettel là: Khi đang ở Việt Nam bạn cần thực hiện việc đăng ký chuyển vùng quốc tế theo thủ tục của nhà mạng này.

Xem Thêm: Sim Số Đẹp Viettel Giá Tốt nhất, Ưu đãi hấp dẫn tại Kho SimDoanhNhan.vn

2. Cách chuyển vùng quốc tế sim Viettel

Sau đây, SimDoanhNhan.vn sẽ hướng dẫn các cách giúp bạn đăng ký chuyển vùng quốc tế sim Viettel cho thuê bao trả trước và trả sau của nhà mạng:

a. Cách đăng ký Chuyển vùng quốc tế sim Viettel cho thuê bao trả trước

Khi bạn đang sử dụng thuê bao trả trước Viettel thì hoàn toàn có thể áp dụng 1 trong 3 cách đơn giản dưới đây để chuyển vùng quốc tế cho thuê bao của mình:

Đối với thuê bao trả trước của nhà mạng Viettel có thể sử dụng 1 trong 3 cách đăng ký chuyển vùng quốc tế sim Viettel cho thuê bao bạn đang sử dụng:

 • Cách 1: Soạn tin nhắn để thực hiện quá trình chuyển vùng quốc tế như sau: CVQT gửi đến số 138.
 • Cách 2: Bạn hãy sử dụng giao thức của USSD để chuyển vùng quốc tế đó là: *098*1*10*1# sau đó bấm phím Gọi.
 • Cách 3: Hoặc cuối cùng bạn có thể áp dụng cách chuyển vùng quốc tế như sau: Truy cập vào trang web với địa chỉ: http://international.viettel.vn/ > Chọn Chuyển vùng vào mạng Quốc tế sau đó chọn Đăng ký/ hủy dịch vụ.
Đăng ký chuyển vùng quốc tế sim Viettel trả trước
Đăng ký chuyển vùng quốc tế sim Viettel trả trước

b. Chuyển vùng quốc tế cho thuê bao trả sau Viettel

Việc đăng ký chuyển vùng quốc tế sim Viettel đối với thuê bao trả sau, phụ thuộc vào chủ nhân của thuê bao là người nước nào mà áp dụng cách thức thực hiện chuyển vùng quốc tế khác nhau:

Trường hợp 1: Chủ thuê bao trả sau sim Viettel là người Việt Nam

Nếu bạn là người có quốc tịch Việt Nam, bạn sẽ được áp dụng 3 cách đơn giản nêu trên để thực hiện việc đăng ký chuyển vùng quốc tế cho sim Viettel. Hoặc bạn có thể liên hệ trực tiếp Tổng đài Viettel 19008198, bạn cũng có thể đến trực tiếp các cửa hàng và trung tâm giao dịch của Viettel gần nhất. Các nhân viên chăm sóc tại đây, sẽ giúp bạn thực hiện chuyển vùng quốc tế sim Viettel của bạn nhanh nhất.

Trường hợp 2: Chủ thuê bao trả sau sim Viettel là người có quốc tịch nước ngoài

Trường hợp, đối với chủ thuê bao sim Viettel là người nước ngoài không thuộc khách hàng Privilege hoặc thanh toán thông qua Ủy nhiệm thu thì bạn cần đến các điểm giao dịch để được các nhân viên tư vấn hướng dẫn việc chuyển vùng quốc tế sim Viettel này.

Chú ý: Ngoài ra, nếu chủ thuê bao là người nước ngoài thì cần đáp ứng 2 điều kiện được tổng đài Viettel đưa ra đó là:

 • Thuê bao Viettel đã hoàn thành hoặc đang trong quá trình xác minh thông tin chính chủ.
 • Khách hàng cần đảm bảo đặt cọc số tiền với mức tối thiểu là 1.000.000 VNĐ để thực hiện đăng ký chuyển vùng quốc tế sim Viettel. 
Đăng ký chuyển vùng quốc tế sim Viettel trả sau
Đăng ký chuyển vùng quốc tế sim Viettel trả sau

c. Lưu ý khi đăng ký chuyển vùng quốc tế cho sim Viettel

Một số lưu ý quan trọng bạn cần biết, khi thực hiện việc đăng ký chuyển vùng quốc tế Sim Viettel để có thể sử dụng dịch vụ tốt nhất nhé:

 • Cần nắm được mạng từ quốc gia mà bạn muốn chuyển vùng quốc tế. Ví dụ như Lào là Untel, với Campuchia là Metfone...
 • Nếu như khách hàng đi ra nước ngoài công tác và cần chuyển vùng quốc tế sim Viettel thì như đã nói cần thực hiện đăng ký ở nước Việt Nam.
 • Mức cước phí khi tham gia sẽ được tính khi khách hàng ở gần biên giới của Việt Nam cùng các nước láng giềng và lúc đó có phát sinh tin nhắn, cuộc gọi.
 • Về chất lượng của dịch vụ nhắn tin, gọi, nghe hoặc là truy cập Intetnet thì nó vẫn còn phụ thuộc vào nhà mạng đối tác mà chúng ta tiến hành đăng ký chuyển vùng sim Viettel.
 • Quý khách cũng cần lưu ý rằng tất cả những chương trình khuyến mãi mà nhà mạng Viettel đưa ra thì sẽ không thể nào có hiệu lực nếu khách hàng sử dụng ở nước ngoài.
 • Cuối cùng về mức cước phí tham gia dịch vụ nó cũng phụ thuộc vào đối tượng vùng quốc gia mà bạn đang muốn liên kết cho thuê bao di động của mình.

Có Thể Bạn Muốn Biết: "Bí Quyết" chọn Sim Số Đẹp Viettel Giá Rẻ

Bài viết trên với nội dung giới thiệu, hướng dẫn cách đăng ký chuyển vùng quốc tế sim Viettel dành cho người chưa biết. Hy vọng, qua bài viết này bạn không còn lo lắng làm sao giữ liên lạc khi đi ra khỏi lãnh thổ Việt Nam! Chúc các bạn thực hiện thành công và hãy tiếp tục theo dõi và ủng hộ các bài viết tiếp theo của chúng tôi nhé.

3Chat Khoso.vn