Apple đã có bước tiến mới đưa trí tuệ nhân tạo cải thiện Siri với Chat GPT

Đăng ngày11/06/2024- bởi Sim Doanh Nhân

Apple đã nhảy vào cuộc đua đưa trí tuệ nhân tạo tổng quát đến với đại chúng trong Hội nghị các nhà phát triển toàn cầu hôm thứ Hai, xem trước sự tấn công dữ dội của các tính năng được thiết kế để cải tiến iPhone và các sản phẩm phổ biến khác với công nghệ đã có sẵn trên các thiết bị đối thủ, trong đó nêu bật sự tấn công dữ dội của các tính năng được thiết kế để cải tiến iPhone, iPad và Mac.

Bước tiến mới của Apple 

Trong một động thái phù hợp với một công ty nổi tiếng với năng lực tiếp thị, công nghệ AI sắp ra mắt như một phần của các bản cập nhật phần mềm miễn phí vào cuối năm nay, đang được gọi là “Apple Intelligence”.

Ngay cả khi cố gắng đặt dấu ấn của mình vào lĩnh vực công nghệ nóng nhất, Apple thừa nhận họ cần một số trợ giúp để bắt kịp những đối thủ khác như Microsoft và Google, những công ty đã nổi lên như những người đi đầu trong lĩnh vực này. Apple đang dựa vào Chat GPT, do công ty khởi nghiệp OpenAI ở San Francisco phát triển, để giúp trợ lý ảo Siri vốn thường gặp rắc rối của họ trở nên thông minh hơn và hữu ích hơn.

Để báo trước sự liên minh với Apple, Giám đốc điều hành OpenAI Sam Altman đã ngồi ở hàng ghế đầu của hội nghị chật cứng, bao gồm các nhà phát triển tham dự từ hơn 60 quốc gia trên toàn thế giới.

“Tất cả những điều này vượt xa trí tuệ nhân tạo, đó là trí tuệ cá nhân và là bước tiến lớn tiếp theo của Apple”, CEO Tim Cook của Apple cho biết.

Ngoài việc cung cấp cho Siri khả năng khai thác các kỹ năng điều khiển AI của ChatGPT, Apple còn mang đến cho trợ lý ảo 13 tuổi của mình một sự thay đổi sâu rộng được thiết kế để khiến nó trở nên cá tính và linh hoạt hơn hiện tại, ngay cả khi nó xử lý khoảng 1,5 tỷ truy vấn mỗi ngày

Cổng Chat GPT của Siri sẽ miễn phí cho tất cả người dùng iPhone và có sẵn trên các sản phẩm khác của Apple sau khi tùy chọn này được đưa vào thế hệ hệ điều hành tiếp theo của Apple. Người đăng ký Chat GPT được cho là có thể dễ dàng đồng bộ hóa các tài khoản hiện có của họ khi sử dụng iPhone và sẽ nhận được nhiều tính năng nâng cao hơn so với người dùng miễn phí.

Khi Apple phát hành bản cập nhật miễn phí cho phần mềm hỗ trợ iPhone và các sản phẩm khác vào mùa thu này, Siri sẽ báo hiệu sự hiện diện của nó bằng đèn phát sáng, nhấp nháy dọc theo các cạnh của màn hình hiển thị và có thể xử lý hàng trăm tác vụ khác – bao gồm cả các công việc có thể yêu cầu khai thác vào các thiết bị của bên thứ ba — hơn mức hiện có thể, dựa trên các bài thuyết trình hôm thứ Hai.

Nguồn: Nhật Báo

Trí tuệ nhân tạo càng ngày càng phát triển đi kèm đó là sự đổi mới vậy nên để cập nhập thông tin mới nhất truy cập: Tin Tức Mới  


Có thể bạn thích