Katalon bắt tay hợp tác MegazoneCloud thúc đẩy chuyển đổi số

Đăng ngày17/06/2024- bởi Sim Doanh Nhân

Katalon và MegazoneCloud công bố hợp tác chiến lược nhằm tăng hiệu quả quản lý chất lượng phần mềm, rút ngắn thời gian kiểm thử, thúc đẩy chuyển đổi số tại Việt Nam và Hàn Quốc.

Giải pháp và chiến lược 

Lễ ký kết diễn ra hôm 30/5 tại Diễn đàn hợp tác công nghệ thông tin Việt Nam – Hàn Quốc 2024, do Bộ Khoa học và Công nghệ Việt Nam, Bộ Khoa học và Công nghệ Thông tin Hàn Quốc và Cơ quan Xúc tiến Công nghiệp CNTT Quốc gia đồng tổ chức. Tại sự kiện, MegazoneCloud và Katalon đã công bố thỏa thuận hợp tác nhằm thúc đẩy chuyển đổi số và tăng trưởng kinh doanh, tập trung chủ yếu vào hai thị trường Việt Nam và Hàn Quốc.

Theo thỏa thuận này, MegazoneCloud sẽ hợp tác cùng Katalon để đưa các giải pháp và chiến lược giúp khách hàng triển khai hiệu quả kiểm thử tự động, nâng cao năng suất, đẩy nhanh tốc độ phát triển phần mềm, cũng như hỗ trợ các doanh nghiệp “Di chuyển lên mây” hiệu quả. MegazoneCloud sẽ phân bổ nguồn lực để phân phối các giải pháp của Katalon. Katalon đồng thời cam kết cung cấp kiến thức và tài liệu cần thiết về sản phẩm. Ngoài ra, cả hai bên sẽ cùng phát triển và tham gia vào các hoạt động hỗ trợ khách hàng sử dụng hiệu quả các giải pháp kiểm thử phần mềm tự động của Katalon.

Ông Trần Du Hoà Bình, Phó Tổng giám đốc, Quản lý Sản phẩm của Katalon cho rằng, trải nghiệm kỹ thuật số thông qua phần mềm là yếu tố quan trọng thúc đẩy sự thành công của các doanh nghiệp kỹ thuật số.

“Việc đảm bảo chất lượng tốt nhất cho trải nghiệm số của khách hàng là đòn bẩy cạnh tranh then chốt cho tất cả các công ty trong thời đại số”, ông nói. “Việc hợp tác với MegazoneCloud sẽ giúp Katalon tăng cường hiện diện tại thị trường Việt Nam, Hàn Quốc và các thị trường khác nơi MegazoneCloud có văn phòng đại diện, từ đó hỗ trợ khách hàng hiệu quả và thuận tiện hơn”.

Tại lễ ký kết, ông Joo Wan Lee, Chủ tịch Tập đoàn MegazoneCloud, chia sẻ: “Trong giai đoạn hợp tác ban đầu, hai bên sẽ cung cấp các giải pháp kiểm thử phần mềm tự động cho các doanh nghiệp hoạt động tại Hàn Quốc, Việt Nam và các quốc gia khác nơi Megazone hiện diện”.

Theo đó, kiểm thử phần mềm tự động là một khía cạnh thiết yếu của quá trình chuyển đổi số, cũng như đảm bảo chất lượng dịch vụ cho người dùng cuối. Katalon cung cấp giải pháp tự động hóa các quy trình kiểm thử phần mềm phức tạp và tăng tốc quá trình phát triển phần mềm. Tháng 10/2022, doanh nghiệp này đã ra mắt nền tảng Katalon (Katalon Platform), tích hợp các sản phẩm trong bộ giải pháp quản lý chất lượng gồm Katalon Studio, TestOps, TestCloud và Visual Testing.  Nền tảng này cho phép người dùng thực hiện các bước trong vòng đời kiểm thử phần mềm trên một giao diện người dùng duy nhất với mô hình dữ liệu hợp nhất. Katalon gần đây cũng tích hợp TrueTest – giải pháp kiểm thử hồi quy bằng AI (Effortless AI-Powered Regression Testing) và các tính năng AI khác vào nền tảng Katalon, giúp việc quản lý chất lượng phần mềm quy mô lớn dễ dàng, đáng tin cậy hơn.

“Chúng tôi không chỉ được thị trường công nhận là một giải pháp kiểm thử tự động hiện đại tích hợp hiệu quả AI, mà còn có vai trò nền tảng kết nối các nhóm kiểm thử và phát triển trong toàn bộ quy trình kiểm thử phần mềm. Từ đó giúp tăng cường hợp tác hiệu quả giũa các bên, tiết kiệm thời gian và tăng tính chính xác”, ông Trần Kiến Uy, Đồng sáng lập kiêm Giám đốc vận hành Katalon nhận định.

Thị trường Kiểm thử phần mềm phát triển mạnh mẽ trong những năm gần đây, dự đóan đạt 658 tỷ USD vào năm 2031 với tốc độ tăng trưởng hàng năm kép (CAGR) là 21,71%, theo báo cáo của Business Research Insights. Thị trường điện toán đám mây được dự báo sẽ đạt giá trị 2.495 tỷ USD đến năm 2032, theo báo cáo của Acumen Research and Consulting.

Từ đầu năm 2022, Katalon chính thức có mặt trên AWS Marketplace, cho phép khách hàng trực tiếp mua, sử dụng và tích hợp các giải pháp kiểm thử tự động của hãng vào kiến trúc phần mềm hiện có như AWS CodePipeline. Với các giải pháp kiểm thử tự động tích hợp trong Katalon Platform, Katalon hỗ trợ các tổ chức trong việc phát hiện và khắc phục các lỗi phần mềm một cách nhanh chóng và hiệu quả, từ đó cải thiện hiệu suất và độ tin cậy của hệ thống trên nền tảng đám mây. Tập đoàn Dữ liệu Quốc tế (IDC) dự đoán Việt Nam sẽ dẫn đầu Đông Nam Á trong việc ứng dụng điện toán đám mây. Bên cạnh đó, thị trường Đám mây công cộng (Public Cloud) tại Việt Nam dự kiến sẽ tăng trưởng 13,70% (2024-2028), theo dữ liệu từ Statista .

Sự hợp tác giữa MegazoneCloud, Đối tác Tư vấn Cấp cao của AWS và Katalon, công ty dẫn đầu trong phát triển nền tảng kiểm thử tự động ứng dụng trí tuệ nhân tạo được kỳ vọng sẽ mang lại nhiều giá trị cho khách hàng, thông qua các giải pháp công nghệ tiên tiến và hiệu quả.

Bên cạnh đó hợp tác mới này với Katalon sẽ đưa các chuyên gia công nghệ từ cả hai công ty lại với nhau và kết hợp năng lực của họ để hiệu quả thúc đẩy chuyển đổi số.

Nguồn: Chuyên trang nhịp sống kinh tế 

Các bạn có thể cập nhập những tin tức mới nhất: Tại Đây


Có thể bạn thích