Số 12 có ý nghĩa gì? Có phải là người thành công, năng lượng?

Đăng ngày03/04/2024- bởi content gyb

Số 12 có ý nghĩa gì? Liệu nó có phải là biểu tượng của người thành công, năng lượng hay còn một ý nghĩa đặc biệt khác? Cùng SIM Doanh Nhân luận giải chi tiết ngay con số tâm linh này!

1. Ý nghĩa số 12 trong quan niệm dân gian

Mặc dù số 12 thường gặp trong cuộc sống hàng ngày, nhưng nhiều người vẫn chưa hiểu rõ ý nghĩa của nó. Trên thực tế, số 12 mang nhiều ý nghĩa khác nhau trong từng nền văn hóa, nhưng đều đại diện cho sự may mắn và thịnh vượng. Sự khác biệt này thường xuất phát từ văn hóa phương Đông và phương Tây. 

Số 12 có ý nghĩa biểu thị cho sự thịnh vượng và may mắn
Số 12 biểu thị cho sự thịnh vượng và may mắn

Theo văn hóa phương Đông, số 12 được xem là một con số Thần Thánh do sự phổ biến của nó trong nhiều lĩnh vực. Cụ thể, số 12 có thể xuất hiện trong: 

 • Chiêm tinh học: 12 tháng trong năm, tượng trưng cho sự tuần hoàn, luân chuyển của thời gian và sự đổi mới.
 • Các giáp trong năm: 12 con giáp, đại diện cho 12 chu kỳ trong năm, mỗi con giáp mang những đặc trưng riêng biệt.
 • Thời gian sinh hoạt: 12 giờ trên đồng hồ, biểu thị cho sự phân chia thời gian trong ngày, giúp con người sắp xếp công việc hợp lý.
 • Tôn giáo: 12 đại nguyện của Đức Phật A Di Đà, thể hiện con đường giác ngộ và cứu độ chúng sinh.
 • Phật giáo: 12 vòng luân hồi, tượng trưng cho sự sinh lão bệnh tử và nghiệp báo.

Trong văn hóa Phương Tây, số 12 là con số ám chỉ cho cơ hội thăng tiến và sự phát triển của bản thân. Dù vậy, trong nền văn hóa cả phương Đông lẫn phương Tây, số 12 vẫn mang một ý nghĩa may mắn, hạnh phúc, khởi đầu suôn sẻ thuận lợi. 

2. Số 12 có ý nghĩa gì theo phong thuỷ?

Ý nghĩa số 12 theo ngũ hành

Số 12 thuộc hành Thổ, biểu thị sự khởi đầu mới mẻ và may mắn. Người mệnh Thổ và mệnh Kim thường hợp với số này (do Thổ tương sinh với Kim). Kết hợp số 12 với các con số thuộc mệnh Thổ như 2, 5, 8 hoặc mệnh Kim như 6 và 7 để kích hoạt năng lượng tích cực. 

Ngược lại, bạn cần hạn chế kết hợp số 12 với các con số thuộc mệnh Mộc như 3 và 4 vì Mộc tương khắc với Thổ, có thể gây cản trở và khó thành công.

Số 12 hợp với người mệnh Kim và Thổ
Người mệnh Thổ và mệnh Kim hợp với số 12

Ý nghĩa số 12 theo kinh dịch

Trong Kinh Dịch, số 12 được xem là quẻ Thiên Trạch Lý, còn gọi là quẻ Đại Cát, được coi là quẻ ngụ ý cát tường. Sự kết hợp hài hòa giữa số 1 (trong cung Càn) – tượng trưng cho Trời và sự sáng tạo, năng động – và số 2 (trong cung Đoài) – tượng trưng cho Đất và sự bao dung, hài hòa – giúp người sở hữu quẻ này đạt được thành công bằng nỗ lực của bản thân. Quẻ Thiên Trạch Lý cũng mang ý nghĩa thuận lợi và may mắn trong công việc. Đồng thời là điềm xuất hành may mắn và có quý nhân phù trợ cho những người phải đi xa.

Ý nghĩa số 12 theo âm dương

Theo phong thủy Âm Dương, ý nghĩa số 12 là con số mang lại sự cân bằng và hài hòa. Bởi số 1 là số lẻ thuộc Dương, số 2 là số chẵn thuộc Âm. Sự kết hợp hài hòa giữa Âm và Dương trong số 12 mang đến những ý nghĩa tốt đẹp:

 • May mắn: Năng lượng cân bằng của số 12 thu hút may mắn và những điều tích cực đến với cuộc sống của người sở hữu.
 • Thịnh vượng: Con số này hỗ trợ cho công việc, tài chính phát triển, gia tăng sự sung túc và thịnh vượng.
 • Phúc khí: Năng lượng tích cực của số 12 giúp gia tăng phúc khí, mang đến sức khỏe, bình an và hạnh phúc cho người sở hữu.
Số 12 mang đến may mắn, phúc khí và thịnh vượng
Sự kết hợp giữa số 1 và 2 của số 12 mang đến sự may mắn, thịnh vượng và phúc khí

Ý nghĩa số 12 theo Du niên

Trong Ngũ hành hoặc Kinh dịch, số 12 thường mang ý nghĩa tích cực, tạo ra sự cân bằng và may mắn. Tuy nhiên, khi xuất hiện trong Du niên và thuộc sao Tuyệt Mệnh, số 12 có thể gây ảnh hưởng đáng kể đến sức khỏe, tài chính và công việc của người sở hữu.

Tuy vậy, không cần quá lo lắng, bạn có thể giải quyết những tác động tiêu cực của số 12 bằng cách kết hợp nó với các con số thuộc sao Thiên Y như: 68/86, 27/72, 13/31, 49/94. Những con số này giúp làm giảm năng lượng tiêu cực của sao Tuyệt Mệnh và mang lại nhiều may mắn cho người sở hữu số 12.

3. Ý nghĩa của số 12 trong SIM số đẹp

Trong SIM số đẹp, số 12 là lựa chọn lý tưởng cho những người đang tìm kiếm sự thăng tiến trong công việc hoặc muốn giữ vị trí lãnh đạo trong lĩnh vực kinh doanh. Số 12 mang ý nghĩa “Nhất Mãi”, tượng trưng cho một vị trí đứng đầu vững chắc, không bị lung lay. Sở hữu SIM số chứa số 12 có thể đem lại thành công, tài lộc và may mắn cho gia chủ. Một số dòng SIM có chứa số 12 phù hợp người cầu công danh, sự nghiệp, thu hút tiền tài như: 

 • SIM Tiến Lên: 08.23.062.012 (8 triệu đồng), 088.8182.012 (4 triệu đồng),…
 • SIM Gánh Đảo: 091.182.2112 (2,8 triệu đồng), 093.345.2112 (1,6 triệu đồng),…
 • SIM Taxi: 02962.212.212 (12 triệu đồng), 0763.012.012 (6,5 triệu đồng),…
Ý nghĩa của số 12 trong ngành SIM số đẹp với sự nghiệp thăng tiến
Số 12 với ý nghĩa tốt đẹp cho việc cầu công danh, sự nghiệp thăng tiến

Nếu bạn đang tìm kiếm một dãy số SIM chứa số 12 phù hợp với phong thủy, SIM Doanh Nhân là lựa chọn hoàn hảo dành cho bạn. Chúng tôi có sẵn kho SIM hơn 25 triệu số với giá cả hợp lý. Đội ngũ nhân viên tư vấn tại SIM Doanh Nhân luôn sẵn lòng hỗ trợ bạn 24/24 và cam kết đăng ký SIM chính chủ miễn phí. 

Đặc biệt, dịch vụ giao hàng nhanh trong ngày tại khu vực nội thành Hà Nội sẽ mang đến sự thuận tiện cho bạn. Hãy liên hệ với chúng tôi qua website SIM Doanh Nhân hoặc số hotline 024 33 66 8888 để nhận được sự tư vấn chi tiết nhất.

4. Khi kết hợp với các số khác, số 12 mang ý nghĩa gì?

Khi đứng một mình, số 12 mang ý nghĩa thịnh vượng, may mắn. Tuy nhiên, khi kết hợp với những số khác sẽ mang đến một hàm nghĩa khác biệt. Bạn có thể tham khảo qua bảng thông tin sau đây:

CON SỐ Ý NGHĨA
012 “Sinh tài phát lộc”, tượng trưng cho sự khởi đầu mới thuận lợi, suôn sẻ và may mắn, thành công.
112 Ý nghĩa khởi đầu mới, suôn sẻ và may mắn.
212 “Dễ dàng phát tài”, thể hiện sự thành công dễ dàng và nhanh chóng.
312 Thể hiện sự phát triển của tài năng và gặt hái nhiều thành công.
412 Tượng trưng cho việc “phát tài tấn lộc”, thể hiện sự phát tài lớn và thu hút nhiều may mắn về tài lộc.
512 Biểu tượng cho “phát tài vĩnh viễn”, thể hiện sự phát tài bền vững và lâu dài.
612 Tăng cường năng lượng cho công việc, sự nghiệp, mang lại sự phát triển và thành công.
712 Ý nghĩa “thăng tiến nhanh chóng”, biểu thị cho sự phát triển nhanh chóng trong sự nghiệp và cuộc sống.
812 Gia tăng tài lộc, sự sung túc và thịnh vượng.
912 Mang ý nghĩa trường tồn, vĩnh cửu và viên mãn.

5. Ý nghĩa của số 12 trong lĩnh vực khác

Ý nghĩa số 12 trong giấc mơ

Mơ thấy số 12 là một điềm báo tốt lành, báo hiệu những thay đổi tích cực sắp xảy ra trong cuộc sống của bạn. Cụ thể, khi nằm mơ thấy số 12 sẽ có một số điềm báo tốt như: 

 • Sự khởi sắc trong cuộc sống: Những khó khăn bạn đang trải qua sẽ dần được giải quyết, mọi thứ sẽ trở nên tốt đẹp hơn.
 • Sự thành công: Bạn sẽ đạt được những thành công trong công việc và học tập.
 • Sự hạnh phúc: Gia đạo bình an, hôn nhân viên mãn hạnh phúc và có thêm một số mối quan hệ tốt đẹp.

Bên cạnh đó, khi nằm mơ thấy số 12 nó cũng ám chỉ rằng bạn cần tiếp nỗ lực, cố gắng thêm để đạt được những mong ước trong công việc thì thành công sẽ đến với bạn. 

Số 12 mang đến điềm lành khi mơ thấy
Mơ thấy số 12 mang đến điềm lành cho người nằm mơ

Ý nghĩa số 12 trong tình yêu

Trong tình yêu, số 12 cũng có một ý nghĩa đặc biệt, nó tượng trưng cho sự chung thủy và bền vững của cặp đôi, cụ thể: 

 • Sự kết hợp hoàn hảo: Số 12 kết hợp bởi số 1 (Muốn) và số 2 (Yêu) trong tiếng Trung.
 • Tình yêu vĩnh cửu: Số 12 tượng trưng cho một tình yêu bền chặt, không bao giờ phai.
 • Sự chung thủy: Số 12 còn được so sánh như đóa hồng tình yêu, thể hiện sự chung thủy và son sắt. 

Ý nghĩa số 12 trong biển số xe đuôi 12

Với biển số xe, số 12 thể hiện sự sang trọng, đẳng cấp và vị thế của chủ sở hữu. Đồng thời, con số này còn mang đến may mắn, tài lộc và sự thành công. Đặc biệt là trong công việc và sức khỏe. Tuy nhiên, biển số xe 12 có thật sự may mắn hay không cũng còn phụ thuộc vào những số còn lại trong biển số và mệnh của người sở hữu. 

6. Câu hỏi thường gặp về ý nghĩa số 12

Số 12 hợp với mệnh gì?

Trong Ngũ hành, số 12 thuộc hành Thổ, vì vậy nó mang lại may mắn, tài lộc và thành công cho người mệnh Thổ. Theo quy luật tương sinh, số 12 cũng phù hợp với mệnh Kim do Thổ sinh Kim, từ đó giúp người mệnh Kim có thể thành công và thăng tiến trong công việc.

Số 12 có mang lại may mắn hay không?

Số 12 được xem là con số may mắn bởi sự kết hợp giữa số 1 và 2. Số 1 tượng trưng cho sự khởi đầu mới mẻ, năng động và không ngừng phát triển. Trong khi đó, số 2 biểu thị cho sự kết hợp, dung hòa. Khi kết hợp cả hai con số này, số 12 đại diện cho sự trọn vẹn và hoàn chỉnh. Do đó có thể mang lại tài lộc, sự suôn sẻ và thành công cho người sở hữu. 

Số 12 có ý nghĩa mang lại may mắn, tài lộc, thành công
Số 12 mang lại may mắn, tài lộc, thành công cho người sở hữu

Số 12 thể hiện cho con gì trong 12 con giáp?

Trong 12 con giáp, số 12 có thể tương ứng với con Hợi (hay còn tên gọi khác là heo hoặc lợn) do ứng với số thứ tự 12 trong bảng giáp. Tuy nhiên, tính theo thời gian thì số 12 lại tương ứng với con Ngọ (Ngựa). 

Những người nổi tiếng nào sở hữu số 12?

Có nhiều người nổi tiếng sở hữu số 12 là các cầu thủ, nghệ sĩ, nhà lãnh đạo kiệt xuất. Chẳng hạn như: 

Các cầu thủ bóng đá nổi tiếng: Marcelo Vieira (Real Madrid), Luka Modrić (Real Madrid), Toni Kroos (Real Madrid), Marco Reus (Borussia Dortmund), Raheem Sterling (Manchester City),…

Các nghệ sĩ nổi tiếng: Taylor Swift (Ca sĩ), Justin Bieber (Ca sĩ), Ed Sheeran (Ca sĩ), Beyoncé (Ca sĩ), Rihanna (Ca sĩ),…

Các nhà lãnh đạo kiệt xuất: Nelson Mandela (Tổng thống Nam Phi), Abraham Lincoln (Tổng thống Hoa Kỳ), Winston Churchill (Thủ tướng Anh), Mahatma Gandhi (Lãnh đạo phong trào độc lập Ấn Độ), Martin Luther King Jr. (Lãnh đạo phong trào dân quyền Hoa Kỳ),…

SIM Doanh Nhân đã cùng bạn khám phá số 12 có ý nghĩa gì được chia sẻ ở những nội dung trên. Số 12 không chỉ là một con số thông thường, mà còn mang trong mình những ý nghĩa tiềm ẩn sâu xa mà không phải ai cũng biết đến. Nếu bạn mong muốn sở hữu một SIM số đẹp với đuôi số 12, với hy vọng mang lại vượng khí và may mắn, hãy liên hệ ngay với SIM Doanh Nhân qua hotline 024 33 66 8888 để được tư vấn nhanh chóng và miễn phí.

 

SIM DOANH NHÂN – SIM ĐẸP DẪN LỐI THÀNH CÔNG

 • Hotline: (024) 33 66 8888
 • Địa chỉ: Số 84 Đường Thanh Bình, Phường Mộ Lao, Quận Hà Đông, Hà Nội

Có thể bạn thích