Số 7 có ý nghĩa gì? Tiết lộ sức mạnh tiềm ẩn của số 7

Đăng ngày03/04/2024- bởi content gyb

Mỗi số trong dãy từ 0 đến 9 mang theo một ý nghĩa đặc biệt và có thể ảnh hưởng đến cuộc sống của người sở hữu. Trong đó, số 7 được xem là một trong những con số may mắn và được ưa chuộng hiện nay. Trong quan niệm của nhiều người, số 7 không chỉ đơn thuần là một con số, mà còn là biểu tượng của sự hoàn hảo và thành công. Khám phá ngay số 7 có ý nghĩa gì thông qua nội dung sau đây.

1. Ý nghĩa của số 7 theo quan niệm dân gian

Số 7 là một con số gây tranh cãi, với nhiều luận điểm trái chiều về ý nghĩa của nó. Trong khi một số người coi số 7 là không may, thì những người khác lại tin rằng nó chứa đựng nhiều điều huyền bí và mang một sức mạnh tiềm ẩn. Cụ thể, chúng có sự khác biệt rõ rệt giữa hai nền văn hóa phương Đông và văn hóa phương Tây. 

Theo văn hóa Phương Đông: Số 7 có ý nghĩa khác nhau tùy theo từng khu vực và quốc gia, chẳng hạn:

 • Việt Nam: Ý nghĩa của số 7 trong Hán Việt có thể đồng nghĩa với thất bại hoặc mang lại tài lộc, phụ thuộc vào ngữ cảnh và quan điểm cá nhân.
 • Trung Quốc: Số 7 được xem là may mắn, tượng trưng cho tài lộc và sự bình yên. Sự phát âm tương tự chữ “Sinh” trong tiếng Hán mang ý nghĩa sinh sôi, nảy nở và phát triển.
 • Nhật Bản: Con số 7 thường liên kết với 7 vị thần may mắn, đem lại thành công cho người sở hữu.
 • Hàn Quốc: Số 7 tượng trưng cho sức khỏe và trường thọ, thường được sử dụng trong các dịp mừng thọ để cầu mong sức khỏe dồi dào.
 • Ấn Độ: Con số 7 mang ý nghĩa đặc biệt trong tình yêu, tượng trưng cho sự vĩnh cửu và hứa hẹn của mối nhân duyên kéo dài đến 7 kiếp.
Ý nghĩa số 7 theo quan niệm dân gian sẽ khác nhau tùy vào khu vực quốc gia
Tùy quan niệm ở mỗi quốc gia mà số 7 có ý nghĩa khác nhau

Theo văn hoá phương Tây: Số 7 thường được xem là biểu tượng của sức mạnh và uy quyền, hoặc tượng trưng cho sự bí ẩn và huyền bí tại một số quốc gia và khu vực khác nhau. Đặc biệt, đối với những người theo đạo Kitô Giáo, số 7 mang ý nghĩa thanh lọc và tái tạo, được liên kết với 7 phép bí tích trong Kitô Giáo hoặc việc tạo ra thế giới trong 6 ngày của Chúa và nghỉ ngơi vào ngày thứ 7.

Tuy nhiên, trong thần thoại Hy Lạp, số 7 thường gắn với điều xui xẻo, tang tóc và đau thương. Nó liên quan đến thần Hades, vị thần cai quản địa ngục, cũng như nhiều vị thần và sinh vật khác liên quan đến cái chết và thế giới ngầm. Do đó, ở Hy Lạp, mọi người thường tránh các sự kiện quan trọng và việc đi xa vào ngày thứ 7.

2. Số 7 có ý nghĩa gì đối với phong thuỷ?

Ý nghĩa số 7 theo ngũ hành

Theo Ngũ hành, số 7 được liên kết với hành Kim. Vì thế, số 7 được xem là một con số tương sinh và hỗ trợ cho những người mang mệnh Kim. Ngoài ra, vì hành Kim sinh hành Thủy, số 7 cũng hợp với người mang mệnh Thủy.

Khi kết hợp số 7 với các con số thuộc mệnh Thủy như 0 và 1, bạn có thể gặp được nhiều may mắn và thành công trong công việc. Ví dụ như sử dụng SIM điện thoại chứa các số này hoặc số tài khoản ngân hàng.

Tuy nhiên, vì Kim khắc Mộc, nên những người mang mệnh Mộc nên tránh sử dụng số 7. Đặc biệt, không nên kết hợp số 7 với số 3 và 4. Sử dụng số 7 trong trường hợp này có thể gây ra sự hạn chế và cản trở trong công việc của bạn.

Ý nghĩa số 7 trong phong thuỷ theo ngũ hành mang đến thành công, may mắn
Số 7 theo ngũ hành thuộc hành Kim mang đến may mắn, thành công trong công việc

Ý nghĩa số 7 theo kinh dịch

Ý nghĩa của số 7 trong Kinh Dịch liên quan chặt chẽ đến quẻ Địa Sơn Khiêm, hay quẻ số 7 trong hệ thống 64 quẻ Kinh Dịch. Quẻ Khiêm được coi là một quẻ cát, mang ý nghĩa tích cực về sự thành công và thịnh vượng trong cuộc sống.

Tuy nhiên, để thu hút những điều tốt từ quẻ Khiêm, người nhận được quẻ này cần có đức tính khiêm nhường và sáng suốt trong mọi việc làm. Chỉ khi đạt được sự thấu hiểu này, mọi ước mơ và mục tiêu mới có thể được thực hiện thành công. 

Ý nghĩa số 7 theo âm dương

Theo quy luật Âm Dương, các số lẻ được xem là số mang tính chất Dương, trong khi số chẵn thường được liên kết với tính chất Âm. Theo quy luật này, số 7 là một số lẻ, do đó nó mang tính Dương. Số này thường tượng trưng cho sự vận động, biến đổi và có hứa hẹn về sự thành công và tiềm năng phát triển trong cuộc sống.

Ý nghĩa số 7 theo âm dương
Số 7 thuộc tính Dương, tượng trưng cho sự vận động, biến đổi và phát triển

3. Số 7 có may mắn trong SIM số đẹp không?

Nhiều người cho rằng, SIM số 7 có ý nghĩa không không tốt vì mang ý làm ăn thất bát, gây nhiều trở ngại trong cuộc sống cho người sở hữu. Tuy nhiên, thực tế có nhiều SIM chứa số 7 như SIM Tam Hoa, Tứ Quý, Ngũ Quý,… có giá thành rất cao vì giúp chủ nhân thu hút tài lộc, thành công. Một số dãy số SIM bạn có thể tham khảo tại SIM Doanh Nhân như:

 • SIM Thần Tài: 0923.519.479 (250k), 03577.79179 (4,2 triệu đồng),…
 • SIM Ông Địa: 089.6543.778 (440k), 08.6677.9378 (1 triệu đồng),…
 • SIM Tam Hoa: 070.6721.777 (2,4 triệu đồng), 035.9470.777 (4 triệu đồng),…
 • SIM Tứ Quý: 0584.53.7777 (15 triệu đồng), 078.694.7777 (19,2 triệu đồng),…
 • SIM Ngũ Quý: 056.91.77777 (38,5 triệu đồng), 08.134.77777 (93 triệu đồng),…
SIM chứa số 7 mang lại may mắn cho chủ sở hữu
Sở hữu SIM chứa số 7 may mắn tại SIM Doanh Nhân

Bạn đang muốn tìm một SIM số đẹp chứa số 7 phản ánh tốt về mệnh phong thủy, thu hút tài lộc và cải thiện sức khỏe, hãy đến với SIM Doanh Nhân qua hotline 024 33 66 8888. Chúng tôi cung cấp SIM số đẹp với hơn 25 triệu số từ các nhà mạng uy tín. Với đội ngũ giao hàng nhanh tại Hà Nội, SIM Doanh Nhân cam kết giao hàng trong ngày và khách hàng có thể kiểm tra hàng trước khi thanh toán. Ngoài ra, chúng tôi hỗ trợ đăng ký SIM chính chủ hoàn toàn miễn phí.

4. Ý nghĩa của số 7 khi kết hợp với các số khác

Con số 7 thường được xem là biểu tượng của xui xẻo và thường được liên kết với tháng cô hồn. Tuy nhiên, ở Nhật Bản, con số này lại được tôn vinh với ý nghĩa tích cực và sự thần thánh. Vậy khi kết hợp với các con số khác, số 7 mang theo sức hút và ý nghĩa gì đặc biệt? Tham khảo ngay bảng thông tin bên dưới.

CẶP SỐ Ý NGHĨA
70 “Không mất gì”, tượng trưng cho sự khởi đầu mới suôn sẻ, tránh thất thoát. Thích hợp cho người mới kinh doanh, khởi nghiệp hoặc mong muốn đổi vận.
71 Mang ý nói về sự độc lập, tự chủ và năng lượng dồi dào. Thích hợp cho người có ý chí mạnh mẽ muốn tạo dựng sự nghiệp. 
72 Liên quan đến sự hợp tác, hòa hợp và cân bằng. Con số dành cho những người muốn cải thiện các mối quan hệ, hợp tác kinh doanh.
73 Tượng trưng cho sự sáng tạo, may mắn và tài lộc, tương ứng với những người hoạt động trong lĩnh vực nghệ thuật.
74 Mang đến sự ổn định, an toàn và kiên định cho người sở hữu.
75 Liên quan đến sự thay đổi, phát triển và đổi mới, thích hợp cho người muốn phát triển bản thân. 
76 Thu hút tài lộc và may mắn đến cho người sở hữu.
77 Tượng trưng cho sự vĩnh cửu, không đổi thay, phù hợp dành cho những người yêu nhau.
78 Mang đến sự thịnh vượng cho người muốn phát triển công việc hoặc việc kinh doanh.
79 Thích hợp cho những người mong muốn trường thọ, cuộc sống viên mãn.

 

5. Số 7 có ý nghĩa gì trong các lĩnh vực khác?

Ý nghĩa của số 7 trong Phật giáo

Số 7 trong Phật giáo biểu tượng cho giác ngộ, giải thoát và tinh tấn. Có nhiều sự kết nối đặc biệt với số này, cụ thể:

 • Bảy bước chân của Đức Phật thể hiện sự ung dung tự tại và mục tiêu giác ngộ.
 • 49 ngày thiền định dưới gốc Bồ Đề, cấp số nhân của số 7, là biểu tượng quyết tâm và tinh tấn của Đức Phật.
 • Niệm Phật trong 7 ngày có thể đem đến vãng sinh Tịnh Độ và thanh tịnh tâm hồn.

Ý nghĩa số 7 trong Thần số học

Những người có số chủ đạo 7 thường sở hữu trí tuệ uyên bác, tư duy logic và khả năng phân tích nhạy bén. Họ cũng có khả năng sáng tạo, trực giác nhạy bén và cảm nhận tinh tế. 

Tuy nhiên, tính cầu toàn và khắt khe có thể khiến họ cảm thấy cô đơn và khó tìm được người đồng điệu. Họ cũng thường trải qua sự thay đổi thất thường, có thể dễ bị coi là người lập dị. Để thành công trong sự nghiệp, người sở hữu số 7 cần tận dụng trí tuệ và sự sáng tạo của mình.

Số 7 là người có trí tuệ uyên bác trong Thần số học
Người sở hữu số 7 trong Thần số học có trí tuệ uyên bác

Ý nghĩa số 7 trong biển số xe

Theo quan niệm dân gian, số 7 trong biển số xe là số xấu, mang ý nghĩa mất mát và gặp khó khăn trong hành trình chuyến đi. Tuy nhiên, theo phong thủy, tính chất của số 7 có thể được đánh giá dựa trên sự kết hợp với 5 số còn lại trong biển số xe để xác định điềm tốt hay xấu. 

Ý nghĩa số 7 trong tình duyên

Trong tình duyên, số 7 biểu hiện sự yêu thương và gắn kết mạnh mẽ trong tình yêu. Nó cũng đại diện cho ước mong về một mối quan hệ lâu dài, vĩnh cửu và đẹp đẽ theo thời gian. Một số dãy số chứa số 7 với thông điệp yêu thương bạn có thể tham khảo:

 • 721: Hôn yêu em.
 • 756: Hôn anh đi.
 • 9277: Thích hôn em/anh thật nhiều.
 • 53770: Anh muốn hôn em.
Ý nghĩa số 7 trong tình duyên thể hiện mơ ước về một mối quan hệ lâu dài
Số 7 tượng trưng cho ước mơ về mối quan hệ lâu dài trong tình yêu

Ý nghĩa số 7 trong giấc mơ

Mỗi giấc mơ liên quan đến số 7 mang những ý nghĩa đặc biệt riêng. Dưới đây là một số điều ám chỉ cho những giấc mơ cụ thể:

 • Mơ thấy số 7 lặp lại: Đây là dấu hiệu của may mắn và thành công sắp đến với người mơ.
 • Mơ thấy số 7 trên biển số xe: Điềm báo cho một chuyến đi suôn sẻ sắp diễn ra.
 • Mơ thấy số 7 trong ngày sinh: Biểu thị cho sự hoàn hảo, viên mãn cho em bé sắp sinh.

6. Các câu hỏi thường gặp về ý nghĩa số 7

Người mệnh Thủy có hợp với số 7 hay không?

Người sở hữu mệnh Thủy hoàn toàn hợp với số 7. Bởi theo quan niệm ngũ hành số 7 tương sinh với mệnh Thủy sẽ giúp gia chủ thu hút tài lộc, may mắn, hanh thông trên con đường sự nghiệp. 

Ai nên sử dụng SIM chứa nhiều số 7?

Số 7 với các dãy SIM chứa nhiều số 7 đang trở thành lựa chọn phổ biến trong việc thu hút tài lộc. Đặc biệt, các doanh nhân thường ưa chuộng chúng vì dễ nhớ, tạo ấn tượng. Đồng thời mang lại may mắn, hỗ trợ chốt đơn và ký hợp đồng thành công.

Các doanh nhân ưa chuộng SIM chứa nhiều số 7
SIM chứa nhiều số 7 được các doanh nhân ưa chuộng

Số 7 là số tốt hay xấu?

Số 7 được xem là một con số may mắn và mang ý nghĩa sức mạnh, lòng dũng cảm trong văn hóa Phương Tây. Tuy nhiên, trong quan niệm dân gian Việt Nam, số 7 lại thường gắn liền với sự thất bại và mất mát, do đó thường bị hạn chế trong việc chọn số nhà, biển số xe. Tuy nhiên, ý nghĩa của số 7 vẫn còn phụ thuộc vào các yếu tố khách quan liên quan và khác nhau trong quan niệm của mỗi quốc gia và khu vực.

Hy vọng bài viết trên đã giúp bạn hiểu thêm về số 7 có ý nghĩa gì và những bí ẩn về con số 7. Nếu bạn muốn sở hữu dãy SIM số 7 đẹp nói riêng hay SIM số đẹp nói chung, hãy liên hệ ngay với SIM Doanh Nhân qua hotline 024 33 66 8888. Chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ tư vấn chi tiết, tìm được loại SIM phù hợp với nhu cầu của bạn. 

 

SIM DOANH NHÂN – SIM ĐẸP DẪN LỐI THÀNH CÔNG

 • Hotline: (024) 33 66 8888
 • Địa chỉ: Số 84 Đường Thanh Bình, Phường Mộ Lao, Quận Hà Đông, Hà Nội

Có thể bạn thích