Bà con nông dân Trung Quốc mừng rỡ khi có công nghệ giúp đỡ

Đăng ngày26/06/2024- bởi Sim Doanh Nhân

Để hỗ trợ vùng trồng vải lớn nhất nhì Trung quốc ở Quảng Đông, các doanh nghiệp đã đưa các thiết bị – công nghệ mới nhất để giúp nông dân livestream bán hàng.

Thu hút khách hàng nhờ công nghệ 

Trong chiến lược chấn hưng nông thôn, các tập đoàn kinh tế Trung Quốc đã tích cực hỗ trợ công nghệ, phương thức làm ăn để giúp người nông dân làm giàu trên chính mảnh đất của mình. Để hỗ trợ vùng trồng vải lớn nhất nhì Trung quốc ở Quảng Đông, các doanh nghiệp đã đưa các thiết bị – công nghệ mới nhất để giúp nông dân livestream bán hàng. Đây là lần thử nghiệm đầu tiên mạng 5G-A trong một chương trình phát sóng trực tiếp ở vùng nông thôn Trung Quốc.

Tại một buổi livestream trực tiếp tại vườn vải quận Tăng Thành, Quảng Châu, mạng thông minh, công nghệ phân chia 5G giúp lưu lượng truy cập tăng 50%, tốc độ đường lên tăng gấp 4 lần so với cách truyền thống lâu nay. So với 5G, chương trình phát sóng trực tiếp 5G-A không chỉ mượt hơn, độ nét cao hơn mà còn hỗ trợ phát trực tiếp 3D nên càng giúp người livestream thu hút đông người xem.

Ông Jian Sa – Giám đốc 5G Huawei khu vực Trung Quốc cho biết: “Vải, chuối cùng nhiều sản phẩm nông nghiệp khác, nông dân đều livestream bán thương mại điện tử. Thông qua nhiều thiết bị ngày càng hiện đại, chúng tôi tích cực hợp tác với chính quyền để hỗ trợ người nông dân bán hàng ngày càng hiệu quả”.

Nhiều tập đoàn công nghệ lớn như China Unicom, Huawei, Baidu đã ký nhiều thỏa thuận với nhiều địa phương để hợp tác xây dựng nông thôn kỹ thuật số nông nghiệp thông minh, tham gia xây dựng nền tảng dữ liệu Tam nông, thúc đẩy nông nghiệp chất lượng cao. Công nghệ trí tuệ nhân tạo, 5G, Internet vạn vật được hỗ trợ mạnh cho livestream.

Ông Yao Chen – Hợp tác xã nông nghiệp Donglin, Quảng Đông, Trung Quốc chia sẻ: “Thông qua trực tiếp tại vườn, người mua nhìn thấy sản phẩm thực nên họ rất thích. Nhờ vậy mà quảng bá sản phẩm đi khắp nước và giá trị của trái vải ở địa phương cũng cao hơn bán bình thường vài chục phần trăm”.

Trung tâm Big Data ngành vải thiều có thể gửi số liệu liên quan tới số thuê bao di động của hàng trăm ngàn người trồng vải. Những vườn trồng vải kỹ thuật số, sử dụng các thiết bị giám sát thông minh “công nghệ 5G+IoT” để thu thập thông tin thực về lượng mưa, độ ẩm, sâu hại, từ đó giúp người nông dân điều chỉnh giảm nước tưới, phân bón.

Hiện nay, rất nhiều doanh nghiệp Trung Quốc đã đưa công nghệ tới đồng ruộng để hỗ trợ nông dân trực tiếp bán vải hay các sản phẩm nông sản khác. Nhờ vậy, sản phẩm được vươn xa đi khắp nơi mà ít qua trung gian. Do đó, sản phẩm bán được giá hơn, vì vậy, cũng giảm được tình trạng được mùa nhưng mất giá.

Nguồn: VTV Online 

Nhờ có sự thúc đẩy của công nghệ mà hiện nay không chỉ nông sản được giúp đỡ phát triển trong ngành kinh tế. Để biết chi tiết hơn bạn có thể tham khảo: Phát triển ngành kinh tế nhờ công nghệ 5G


Có thể bạn thích