“Sổ tay Đảng viên điện tử” được ra mắt bởi sự hợp tác của Viettel và Bến Tre

Đăng ngày25/06/2024- bởi Sim Doanh Nhân

Ngày 24/6, UBND tỉnh Bến Tre và Tập đoàn tổ chức tổng kết, đánh giá kết quả thực hiện thỏa thuận hợp tác giai đoạn 2020 – 2023 và ra mắt thí điểm phần mềm “Sổ tay Đảng viên điện tử” tỉnh Bến Tre.

Ký kết hợp tác 

Cụ thể, UBND tỉnh Bến Tre và Viettel đã ký kết hợp tác “Xây dựng chính quyền điện tử, đô thị thông minh giai đoạn 2020-2025”, với nhiều nội dung quan trọng trên cả 3 trụ cột chuyển đổi số gồm chính quyền số, kinh tế số và xã hội số. Thời gian qua, tỉnh Bến Tre và Tập đoàn đã triển khai được rất nhiều nội dung, góp phần rất quan trọng trong quá trình đổi mới và phát triển của tỉnh Bến Tre.

Đến nay, sau gần 4 năm triển khai thoả thuận hợp tác, Viettel đã có 707 vị trí phát sóng, gấp 15 lần so với các nhà mạng khác. Trong đó có 707 trạm 4G, 10 trạm 3G và 435 trạm 2G. Thị phần thuê bao di động của Viettel trên địa bàn tỉnh đã chiếm 60,66%, với 76% là thuê bao 4G, xếp hạng cao thứ 2 toàn quốc về tỷ lệ thuê bao 4G. Về hạ tầng Internet cố định băng rộng, Viettel hiện chiếm 52,8% thị phần, hướng tới mục tiêu phủ 65% vào cuối năm 2024 và 75% vào cuối năm 2025. Tỉnh Bến Tre và Tập đoàn cũng đã hợp tác chặt chẽ, hiệu quả trong việc xây dựng chính quyền điện tử, đô thị thông minh và chuyển đổi số.

Quyền Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Hồ Thị Hoàng Yến chúc mừng những thành tựu mà Viettel đã đạt được trong thời gian qua. Đồng chí đánh giá cao những kết quả trong thực hiện thỏa thuận hợp tác chiến lược giữa Tập đoàn và tỉnh. Một trong những điểm nhấn nổi bật là Viettel đã hỗ trợ Bến Tre hoàn thiện vận hành, khai thác, sử dụng Phần mềm “Sổ tay Đảng viên điện tử”.

Quyền Bí thư Tỉnh ủy Bến Tre mong muốn Viettel tiếp tục đầu tư, phát triển hạ tầng viễn thông, mở rộng phạm vi, nâng cao chất lượng mạng 4G, 5G; nâng cấp hệ thống cáp quang, nhất là đối với khu vực nông thôn, vùng sâu của tỉnh. Đồng chí tin tưởng Tập đoàn tiếp tục đồng hành cùng tỉnh triển khai các chương trình, chính sách hỗ trợ người dân đang sử dụng mạng 2G của Viettel chuyển sang sử dụng điện thoại thông minh 3G/4G/5G; thực hiện các nhiệm vụ chuyển đổi số như: xây dựng chính quyền số, phát triển kinh tế số, xã hội số, thương mại điện tử, chuyển đổi số các ngành lĩnh vực ưu tiên.

Chủ tịch – TGĐ Tập đoàn Tào Đức Thắng gửi lời cảm ơn tỉnh trong hỗ trợ, tạo điều kiện thuận lợi cho Viettel Bến Tre trong triển khai các hoạt động kinh doanh thời gian qua. Viettel đánh giá cao sự quan tâm của tỉnh trong thúc đẩy phát triển kinh tế – xã hội, đặc biệt là nỗ lực chuyển đổi số và đang tập trung mở rộng công nghệ 5G, nhằm kết nối người dân trên địa bàn tỉnh gần nhau hơn. Viettel cũng đang có chính sách hỗ trợ người dân chuyển từ máy 2G sang 4G, 5G.

Chủ tịch Tào Đức Thắng đề nghị thời gian tới, việc phối hợp giữa hai bên cần thực hiện theo hướng đẩy mạnh kinh tế số, kinh tế xanh; kinh tế tuần hoàn, đồng thời phát triển chính quyền số vốn còn nhiều dư địa để phục vụ người dân. Viettel sẽ quan tâm các nội dung đề xuất của tỉnh và sẽ đưa vào nội dung Thỏa thuận hợp tác đến giai đoạn 2024 – 2025. Viettel cam kết có những giải pháp đẩy mạnh lưu chuyển hàng hóa, đưa hàng hóa của Bến Tre đến người tiêu dùng trong và ngoài nước, đồng hành hỗ trợ tỉnh trong thực hiện các hoạt động an sinh xã hội.

Chủ tịch UBND tỉnh Trần Ngọc Tam cho rằng, hiện tại, Bến Tre đã công bố Quy hoạch tỉnh thời kỳ 2021 – 2030, tầm nhìn đến năm 2050 và đang là điểm đến của nhiều tập đoàn, doanh nghiệp đến đầu tư, thu hút một lượng lớn người lao động đến làm việc tại các khu công nghiệp, cụm công nghiệp. Do đó, nhu cầu về sử dụng dịch vụ công nghệ thông tin là rất lớn. Đồng chí mong muốn từng cấp, từng ngành và Viettel phát huy tối đa thế mạnh của các bên, huy động nguồn lực tổng hợp để hỗ trợ nhau thực hiện tốt các chức năng, nhiệm vụ, nhằm nâng cao hiệu quả hoạt động của mỗi bên, mang lại lợi ích chung cho chính quyền, người dân và doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh.

Tại Hội nghị, đại diện lãnh đạo tỉnh Bến Tre và lãnh đạo Viettel thực hiện nghi thức ấn nút ra mắt “Sổ tay Đảng viên điện tử”, trao tặng 24 điện thoại thông minh cho đảng viên có hoàn cảnh khó khăn tại 3 Đảng bộ thí điểm sử dụng “Sổ tay Đảng viên điện tử”, tài trợ sử dụng sản phẩm dịch vụ Viettel trị giá 22,8 tỷ đồng.

Phần mềm “Sổ tay Đảng viên điện tử” tỉnh Bến Tre được khởi động từ tháng 12/2023, xây dựng trên nền tảng công nghệ hiện đại sử dụng ứng dụng trên thiết bị di động (hệ điều hành iOS và Android) tương thích các trình duyệt Internet. Phần mềm này được triển khai thí điểm cho tất cả chi bộ, Đảng bộ cơ sở trực thuộc Đảng bộ Khối Cơ quan – Doanh nghiệp tỉnh, Đảng bộ thành phố Bến Tre và Đảng bộ huyện Bình Đại. Đến nay đã có 17.257/17.326 tài khoản đăng nhập đạt tỷ lệ 99,6%, trong đó Đảng bộ huyện Bình Đại hoàn thành 100% sớm nhất.

Nguồn: Viettel Family

Để cập nhập những thông tin mới nhất trong ngày truy cập: Tin Tức


Có thể bạn thích