Chuẩn hóa thông tin thuê bao

Đăng ngày15/05/2024- bởi Sim Doanh Nhân

Thông tin tại cuộc họp báo thường kỳ của Bộ Thông tin và Truyền thông chiều nay, 13-5, Phó Cục trưởng Cục Viễn thông Nguyễn Phong Nhã cho biết: Đến thời điểm này, các doanh nghiệp thông tin di động đã thực hiện chuẩn hóa lại thông tin  thuê bao thuộc tập 4-9 sim/1 giấy tờ.

Chuẩn hóa thông tin thuê bao

Trước đó, Bộ Thông tin và Truyền thông đã yêu cầu các nhà mạng bảo đảm quy định: Từ ngày 15-4-2024, doanh nghiệp viễn thông di động chịu hoàn toàn trách nhiệm nếu trên thị trường còn xuất hiện sim được phát triển mới không đúng quy định. Chuẩn hóa thông tin thuê bao: Trường hợp phát hiện vi phạm, Thanh tra Bộ tổ chức thanh tra, xử lý (có thể ở mức cao nhất là dừng phát triển mới). Đồng thời, Bộ Thông tin và Truyền thông sẽ xem xét có văn bản nhắc nhở người đứng đầu các doanh nghiệp và báo cáo Thủ tướng Chính phủ có hình thức kỷ luật.

Cùng với đó, Bộ Thông tin và Truyền thông đã chỉ đạo các đơn vị (Thanh tra Bộ, Cục Viễn thông) tổ chức khảo sát, kiểm tra, xác minh về việc chấp hành các quy định. “Các đơn vị đang tiếp tục tổ chức khảo sát thực tế, yêu cầu các doanh nghiệp viễn thông làm rõ một số nội dung. Cục Viễn thông rất mong các cơ quan báo chí tiếp tục ủng hộ, gửi các phản ánh có liên quan để tổ chức xác minh, xử lý nghiêm các sai phạm”, ông Nguyễn Phong Nhã cho biết.

Thông tin thêm về việc thương mại hóa dịch vụ 5G, Phó Cục trưởng Cục Viễn thông cho biết, Bộ chính thức cấp phép sử dụng băng tần 5G và cấp phép cung cấp dịch vụ 5G từ ngày 11-4-2024 cho Viettel và VNPT.

Tuy nhiên, việc cấp giấy phép chỉ là một trong các điều kiện thương mại hóa 5G, các nhà mạng phải thực hiện đầu tư hạ tầng mạng viễn thông 5G để có thể chính thức cung cấp dịch vụ 5G trên toàn quốc.

“Thời gian qua, 2 nhà mạng Viettel, VNPT/VinaPhone đã thử nghiệm 5G trên phạm vi rộng tại các tỉnh, thành phố trên cả nước.

Tuy nhiên, do phục vụ mục đích thử nghiệm nên quy mô mạng 5G đã triển khai không đáng kể. Hiện, 2 nhà mạng đang thực hiện các thủ tục đấu thầu, đầu tư thiết bị để triển khai mạng 5G thương mại”, ông Nguyễn Phong Nhã thông tin.

Tại thời điểm cấp giấy phép, các nhà mạng đã cam kết triển khai mạng viễn thông và chính thức cung cấp dịch vụ viễn thông muộn nhất một năm sau khi được cấp giấy phép; đầu tư 3.000 trạm thu phát sóng (BTS) theo nội dung yêu cầu cam kết sau 2 năm kể từ ngày được cấp phép.

Dự kiến, trước mắt, các doanh nghiệp sẽ triển khai tại những vị trí trung tâm các quận, huyện thuộc tỉnh, thành phố, sau đó, tiếp tục phủ sóng 5G tại các địa bàn còn lại. Ngoài ra, việc phủ sóng 5G sẽ được tập trung triển khai tại các khu công nghiệp, nhà máy thông minh tùy thuộc theo nhu cầu của thị trường.

Nguồn: Hà Nội Mới

Bạn có muốn xem thêm về những cách kiểm tra sim chính chủ thì hãy truy cập: TẠI ĐÂY!


Có thể bạn thích