“Nhà mạng được yêu thích nhất” tại Vietnam GameVerse 2024 thuộc về ông lớn viễn thông VNPT

Đăng ngày22/06/2024- bởi Sim Doanh Nhân

Người trẻ thường quyết định lựa chọn sử dụng dịch vụ Internet qua tham khảo từ người quen, bạn bè, KOLs… Song, để chọn nhà mạng có tốc độ truy cập Internet nhanh thì cần tìm hiểu về các thông số đo kiểm thực tế.

VinaPhone dẫn đầu trong dịch vụ internet di động 

Cục Viễn thông (Bộ Thông tin và Truyền thông) vừa công bố thông tin về tốc độ dịch vụ truy cập Internet theo từng tỉnh, thành phố từ hệ thống đo tốc độ truy cập Internet i-Speed do Trung tâm Internet Việt Nam (VNNIC) phát triển.

Theo công bố của Cục Viễn thông về tốc độ dịch vụ Internet tại Việt Nam, trong tháng 4/2024, mạng VinaPhone dẫn đầu ở cả tốc độ download và upload. Số liệu được Trung tâm Internet Việt Nam (VNNIC) thu thập từ 500.000 mẫu đo của người dùng trên cả nước. 

Dịch vụ Internet di động VinaPhone tốc độ download đạt 44.88 Mbps và tốc độ upload đạt 20.66 Mbps. Tốc độ này cao hơn tốc độ bình quân của cả nước và cao hơn các nhà mạng khác ở Việt Nam. 

Hệ thống đo kiểm VNNIC Internet Speed cũng cho thấy, trong số các nhà mạng cung cấp dịch vụ Internet cáp quang đến hộ gia đình, VNPT đang dẫn đầu về tốc độ truy cập. Với chỉ số tốc độ download đạt 99.45 Mbps, tốc độ upload đạt 100.62 Mbps, dịch vụ Internet wifi VNPT đáp ứng tốt nhu cầu kết nối đa thiết bị, phục vụ giải trí, công việc, smart-home của các hộ gia đình. 

Trước đó vào quý 1/2024, hãng Okla đã công bố kết quả đo kiểm tốc độ Internet di động tại Việt Nam thông qua ứng dụng Speedtest. Theo kết quả đo kiểm độc lập này, VinaPhone là mạng di động nhanh hàng đầu Việt Nam năm 2023. Liên tục trong 3 quý đầu năm 2023, VinaPhone luôn đạt được điểm số tốc độ cao hàng đầu trên thị trường Việt Nam, tương đương 55.87 điểm. Đặc biệt, báo cáo Speedtest 2023 tại Việt Nam còn chỉ ra, VinaPhone là mạng di động cung cấp trải nghiệm chơi game trên thiết bị di động tốt nhất năm. Mới đây, VNPT vừa được bình chọn là “Nhà mạng được yêu thích nhất” tại Vietnam GameVerse 2024 thông qua các đánh giá từ cộng đồng game thủ tại Việt nam.

Kế hoạch thương mại hóa 5G

VNPT hiện cũng đang là một trong những nhà mạng đầu tiên nhận được giấy phép cung cấp dịch vụ 5G tại Việt Nam, chuẩn bị thương mại hóa 5G trong thời gian sớm nhất. Đại diện VNPT cho biết, với tốc độ mạnh mẽ gấp hàng chục lần mạng 4G, mạng 5G đang mở ra những triển vọng mới trong các lĩnh vực công nghệ tiên tiến, bao gồm: các game di động tốc độ cao, game AR/VR…. 

Theo xu hướng mới thời đại, VNPT cũng đang tích cực đầu tư, nghiên cứu phát triển mạng 6G để đón đầu tương lai, phục vụ cho các lĩnh vực số hóa trong và ngoài nước. 

Nguồn: BẠC LIÊU

Để biết thêm thông tin mới nhất cập nhập về cuộc sống thường ngày tham khảo ngay tại: Tin Tức 

 

 


Có thể bạn thích