Nokia hợp tác với Foxconn sản xuất thiết bị 5G tại Việt Nam

Đăng ngày12/06/2024- bởi Sim Doanh Nhân

Nokia chọn nhà máy Foxconn Bắc Giang làm nơi sản xuất thiết bị 5G đời mới nhằm phục vụ nhu cầu tại Việt Nam và thị trường quốc tế.

Bắt tay vào hợp tác 

Trong thông báo ngày 11/6, Nokia cho biết việc chọn cơ sở sản xuất tại Việt Nam nhằm đáp ứng nhu cầu ngày càng cao về thiết bị mạng. Với nhà máy Foxconn ở Bắc Giang, hãng sẽ sản xuất danh mục sản phẩm thuộc dòng AirScale, trong đó bao gồm thế hệ mới nhất của thiết bị vô tuyến Massive MIMO AirScale. Đây là các thiết bị ra mắt năm ngoái, mang đến hiệu suất và dung lượng cao cho các băng tần trung 5G.

“Dự án sẽ bắt đầu vào tháng 7 và tăng sản lượng từ tháng 9 trở đi”, Nokia cho biết.

Theo hãng thiết bị viễn thông Phần Lan, các sản phẩm tại nhà máy này sẽ được dùng cho nhiều thị trường, bao gồm cả Việt Nam. Nokia cho biết cũng đã tham gia vào các dự án 5G của các nhà cung cấp dịch vụ viễn thông. Việc sản xuất tại Việt Nam sẽ góp phần đẩy nhanh tốc độ triển khai mạng 5G.

“Việc hợp tác với Foxconn để sản xuất sản phẩm AirScale sẽ giúp chúng tôi đáp ứng nhu cầu của khách hàng, nâng hiệu quả chi phí, đồng thời thể hiện cam kết trong việc liên tục tối ưu hóa hoạt động sản xuất, phân phối và mang lưới nhà cung cấp trong khu vực”, ông Ruben Flores, Tổng giám đốc Nokia Việt Nam, cho biết.

Trước đó, trong chuyến thăm Việt Nam tháng 3 năm nay, CEO Nokia toàn cầu Pekka Lundmark cho biết luôn hưởng ứng chủ trương của Chính phủ Việt Nam về việc sản xuất thiết bị trong nước. Thời gian qua, có nhiều thiết bị mạng Nokia là sản phẩm “made in Vietnam” như trạm gốc 5G, thiết bị băng rộng cố định FTTH kết nối đến hộ gia đình.

Việt Nam dự kiến thương mại hóa 5G trong năm nay. Hai nhà mạng Viettel và VNPT đã đấu giá thành công tần và nhận giấy phép sử dụng tần số, trong khi một tần số còn lại sẽ được đấu giá trong tháng 6. Theo yêu cầu, doanh nghiệp trúng đấu giá phải triển khai dịch vụ trong vòng 12 tháng kể từ ngày được cấp phép và sau hai năm phải có tối thiểu 3.000 trạm phát sóng 5G.

Nguồn: VNEXPRESS

Để cập nhập thông tin mới nhất trong ngày truy cập: Tin Mới


Có thể bạn thích