“Ông lớn” viễn thông Telstra liệu có cắt giảm 9% lực lượng lao động?

Đăng ngày23/05/2024- bởi Sim Doanh Nhân

“Ông lớn” viễn thông Telstra – một trong 3 nhà mạng lớn nhất của Australia – vừa công bố kế hoạch cắt giảm tới 2.800 nhân viên như một phần của biện pháp cắt giảm chi phí mới nhất.

Lý do cắt giảm nhân sự

“Ông lớn” viễn thông Telstra cho biết phần lớn việc cắt giảm nhân công sẽ diễn ra vào cuối năm nay.

“Ông lớn” viễn thông Telstra có hơn 31.000 nhân viên tại thời điểm báo cáo thường niên gần đây nhất vào tháng 8/2023, có nghĩa là tỷ lệ mất việc làm chiếm khoảng 9% lực lượng lao động của công ty.

Tổng Giám đốc điều hành của Telstra, bà Vicki Brady, cho biết khi tìm cách hợp lý hóa danh mục dịch vụ và ứng dụng mạng của mình, Telstra có thể hợp tác với những người chơi khác trên thị trường để có thể cung cấp các dịch vụ. Telstra có thể chuyển khách hàng sang những công ty khác có thể cung cấp một số dịch vụ chuyên biệt hơn, và trong một số trường hợp sẽ tiếp tục cung cấp một loạt sản phẩm và dịch vụ hiện đại hơn.

Liệu có ảnh hưởng đến khách hàng 

“Ông lớn” viễn thông Telstra cũng thông báo rằng nhà mạng này sẽ loại bỏ các khoản tăng giá gây tranh cãi liên quan đến lạm phát khỏi những gói di động trả sau. Bà Brady cho biết, điều đó có nghĩa là giá sẽ không tăng vào ngày 1/7 tới. Việc xem xét lại vấn đề giá vẫn đang được thực hiện đối với tất cả các sản phẩm của Telstra. Bà Brady cũng cho biết chương trình cắt giảm nhân viên sẽ không làm ảnh hưởng tiêu cực đến dịch vụ khách hàng bán lẻ bỏi Telstra đã đầu tư đáng kể vào dịch vụ khách hàng trong những năm gần đây, bao gồm cả việc xây dựng các trung tâm cuộc gọi cho khách hàng tiêu dùng và doanh nghiệp nhỏ.

Bà Brady cho biết chi tiết về việc cắt giảm việc làm sẽ được công bố trong vài tháng tới, có thể là giữa tháng 7/2024. Bộ trưởng Ngân khố Australia Jim Chalmers cho biết đây là tin “đáng buồn” đối với các nhân viên bị ảnh hưởng, và Chính phủ Liên bang sẽ theo dõi chặt chẽ các chính sách giá của Telstra.

Telstra hy vọng sẽ tiết kiệm được khoảng 350 triệu AUD (233 triệu USD) chi phí mỗi năm vào cuối năm tài chính tới, nhưng dự đoán chi phí tái cơ cấu liên quan đến các khoản dư thừa sẽ vào khoảng 200-250 triệu AUD (133-166 triệu USD). Công ty viễn thông này nói với các nhà đầu tư rằng họ dự kiến sẽ kiếm được 8,4-8,7 tỷ USD lợi nhuận trước thuế, trước lãi suất (EBITDA) trong năm tài chính 2025.

Nguồn: BNEWS

Bài viết trên đây cập nhập tin tức hữu ích đến cho người đọc. Nếu bạn muốn tham khảo thêm bài viết khác hãy truy cập: Trung tâm dữ liệu Việt Nam- Thu hút nhiều nhà đầu tư

 


Có thể bạn thích