Số 19 có ý nghĩa gì? Con số cát hay hung?

Đăng ngày16/04/2024- bởi content gyb

Số 19 ẩn chứa nhiều bí ẩn với ý nghĩa khác nhau trong văn hóa, tâm linh, phong thủy. Từ quan niệm dân gian đến khoa học số học, số 19 đều được luận giải với những góc nhìn độc đáo. Vậy số 19 có ý nghĩa gì? Tìm câu trả lời qua nội dung bài viết này cùng SIM Doanh Nhân.

1. Ý nghĩa của số 19 theo quan niệm dân gian

Để biết số 19 có ý nghĩa gì trong quan niệm dân gian thì cần phân tích từng chi tiết cấu thành con số này, cụ thể:

 • Số 1: Mang ý nghĩa về một khởi đầu, sự bắt đầu đầy mới mẻ, may mắn. Trong Hán Việt, số 1 đọc là Nhất có nghĩa là độc nhất vô nhị, con số đứng đầu. Do đó, số 1 còn là đại diện cho những người quyền lực, lãnh đạo, thành công.
 • Số 9: Đọc là Cửu trong tiếng Hán Việt. Từ này mang ý nghĩa là trường cửu, vĩnh cửu. Số 9 cũng là biểu tượng của nét đẹp xuất hiện rất nhiều trong văn hóa người Việt. Chẳng hạn như sông Cửu Long (có 9 nhánh sông), Cửu Đỉnh trong Kinh thành Huế, phần sính lễ trong truyền thuyết Sơn Tinh – Thủy Tinh gồm Voi 9 ngà – Gà 9 cựa – Ngựa 9 hồng mao.

Chính vì vậy, số 19 mang ý nghĩa vô cùng tốt đẹp là sinh trường cửu hoặc nhất trường cửu. Con số này thể hiện sự phát triển mạnh mẽ, vượt bậc trong mọi việc giúp chủ sở hữu nhanh chóng đạt được thành công, hào quang và sự giàu có. Nó cũng mang nhiều năng lượng tích cực để hỗ trợ cuộc sống thuận lợi, dễ dàng hơn.

Số 19 theo quan niệm dân gian có ý nghĩa tốt đẹp về sự phát triển, thành công và trường cửu
Số 19 mang ý nghĩa tốt đẹp về sự phát triển, thành công và trường cửu

Nhờ những ý nghĩa tốt như trên, số 19 không những được những chuyên gia phong thủy khuyên dùng mà còn được ưa chuộng bởi các chủ doanh nghiệp. Bạn có thể sử dụng con số này khi chọn mua SIM, mua nhà để mang lại tài lộc, thịnh vượng.

2. Số 19 có ý nghĩa gì theo phong thuỷ?

2.1 Ý nghĩa số 19 theo ngũ hành

Để hiểu được ý nghĩa số 19 trong ngũ hành thì cần xem xét từng chi tiết cấu thành nên con số này. Trong đó số 1 tương ứng với hành Thủy, còn số 9 thì thuộc hành Hỏa. Vì Thủy khắc Hỏa theo ngũ hành tương sinh tương khắc nên số 19 thiên về hành Thủy.

Chính vì thế, con số này phù hợp với những người thuộc mệnh Thủy và mệnh Mộc (Thủy sinh Mộc). Khi ứng dụng số 19 vào cuộc sống sẽ giúp gia chủ thuộc hai mệnh trên gặp nhiều may mắn, thuận lợi trong mọi việc, phát triển bền vững hơn.

Số 19 theo ngũ hành tương ứng với hành Thủy, thể hiện sự phát triển bền vững
Số 19 tương ứng với hành Thủy, thể hiện sự phát triển bền vững

Ngược lại, vì hành Thủy khắc Hỏa nên số 19 không tốt cho người mệnh Hỏa. Nó sẽ khiến người mệnh Hỏa gặp nhiều khó khăn, trắc trở trong công danh sự nghiệp. Ngoài ra, bạn cũng không nên kết hợp số 19 với số 9 (thuộc hành Hỏa) sẽ khiến vượng khí tiêu tán, tài lộc hao tổn.

2.2 Ý nghĩa số 19 theo kinh dịch

Số 19 có ý nghĩa gì trong kinh dịch? Khi xét theo Bát quái đồ thì cả số 1 lẫn số 9 đều ứng với cung Càn. Theo đó, số 19 sẽ tương ứng với quẻ Thuần Càn, là quẻ cát nằm ở vị trí đầu tiên trong 64 quẻ dịch. Quẻ này báo hiệu sắp tới mọi việc của mệnh chủ đều thuận buồm xuôi gió, thành công mỹ mãn. Nếu bạn đang có ý định làm việc gì thì cứ yên tâm thực hiện và sẽ đạt được kết quả như ý.

2.3 Ý nghĩa số 19 theo âm dương

Theo âm dương, số 19 gồm số 1 và số 9 đều là số lẻ, ứng với năng lượng Dương. Vì vậy, đây là con số thuần Dương. Nếu bạn có mệnh thuần âm thì nên sử dụng số 19 trong cuộc sống để cân bằng âm dương. Ngoài ra, bạn cũng có thể kết hợp số này với các số chẵn khác mang năng lượng Dương để tạo sự cân bằng.

2.4 Ý nghĩa số 19 theo Du niên

Theo Du niên, số 19 ứng với sao Phúc Đức là một chòm sao Cát tinh mang nguồn năng lượng vô cùng tốt. Sao này chủ về hòa thuận, bình an, giúp chủ mệnh có cuộc sống êm ấm, gặp nhiều may mắn. Nếu ra đường thì chủ mệnh hay gặp được quý nhân phù trợ, còn trong nhà thì có sự phù trợ, bảo bọc của tổ tiên.

Số 19 trong Du niên tương ứng với sao Phúc Đức
Số 19 tương ứng với sao Phúc Đức

Tóm lại, ý nghĩa số 19 rất tốt khi xét theo phong thủy. Vì vậy, gia chủ hoàn toàn có thể yên tâm khi sử dụng con số này trong đời sống như chọn mua nhà, mở tài khoản ngân hàng, chọn biển số xe hay mua SIM Phong Thủy,… để thu hút nhiều tài lộc, may mắn, thuận lợi hơn.

3. Ý nghĩa của số 19 trong SIM số đẹp

Theo các chuyên gia phong thủy, số 19 trong SIM số đẹp có ý nghĩa Sinh – Quyền, tức là sự khởi đầu và quyền lực. Vì vậy, con số này rất được giới kinh doanh, làm ăn ưa chuộng với mong muốn công việc phát triển nhanh chóng, đạt được nhiều thành công. 

Bên cạnh đó, số 19 còn mang nhiều năng lượng tích cực giúp gia chủ gặp suôn sẻ trong đời sống, thu hút thêm tài lộc và may mắn. Đồng thời, nếu bạn là người mệnh Thủy và mệnh Mộc hoặc có Âm mệnh thì rất hợp với dãy SIM chứa đuôi 19. Con số này sẽ hỗ trợ bạn cân bằng cuộc sống, làm việc gì cũng trôi chảy, dễ dàng đạt được mục tiêu đề ra.

Ngoài ra, nếu bạn có con vào năm 2019 thì cũng có thể lựa chọn chiếc SIM năm sinh có đuôi 2019 để làm kỉ niệm. Sau đây là một số gợi ý về SIM đẹp chứa số đuôi 19 được nhiều khách hàng quan tâm tại SIM Doanh Nhân mà bạn có thể tham khảo:

 • SIM Tứ Quý Giữa: 08.66.2222.19 (5 triệu đồng), 0911.119.619 (3 triệu đồng),…
 • SIM Taxi: 0778.619.619 (9,2 triệu đồng), 0332.19.19.19 (42,5 triệu đồng),…
 • SIM Lặp Kép: 038.470.1919 (820k), 081777.19.19 (3,9 triệu đồng),…
 • SIM Gánh Đảo: 089.686.9119 (750k), 091.202.9119 (2 triệu đồng),…
 • SIM năm sinh: 089.656.2019 (1,5 triệu đồng), 096.293.2019 (5 triệu đồng),…
SIM đuôi số 19 mang ý nghĩa có nhiều năng lượng tích cực
SIM đuôi số 19 có nhiều năng lượng tích cực

SIM Doanh Nhân là thương hiệu uy tín chuyên cung cấp đa dạng SIM số đẹp được nhiều khách hàng tin tưởng lựa chọn trong hơn 10 năm qua. Đội ngũ nhân viên nhiệt tình, thân thiện luôn hỗ trợ bạn trong quá trình lựa chọn SIM phù hợp, đáp ứng tốt nhất yêu cầu về dãy số và điều kiện tài chính.

Quá trình mua sắm trực tuyến đơn giản, dễ dàng mà không cần đến tận cửa hàng. Đơn hàng được chuyển giao nhanh chóng, đặc biệt trao tận tay khách hàng ở khu vực nội thành Hà Nội trong ngày. Ngoài ra, chúng tôi còn hỗ trợ đăng ký SIM chính chủ hoàn toàn miễn phí. Liên hệ 024 33 66 888 để được tư vấn chi tiết.

4. Ý nghĩa số 19 khi kết hợp với các số khác

Số 19 có ý nghĩa gì khi kết hợp cùng các số khác? Để tìm đáp án cho câu hỏi này, mời bạn tham khảo thông tin giải nghĩa được SIM Doanh Nhân tổng hợp bên dưới:

 • Số 119: Có ý nghĩa gia đình nhiều sức khỏe, thịnh vượng an khang.
 • Số 219: Nghĩa là sự nghiệp có quý nhân giúp đỡ và gặp nhiều may mắn.
 • Số 319: Thể hiện cuộc sống đầy đủ, tiền bạc dồi dào.
 • Số 419: Có nghĩa là cuộc sống suôn sẻ, phát tài phát lộc.
 • Số 519: Tượng trưng gia đình trọn vẹn, hạnh phúc đủ đầy.
 • Số 619: Mang ý nghĩa là phú quý đầy nhà.
 • Số 719: Thể hiện chủ sở hữu là người cá tính mạnh.
 • Số 819: Mong ước về một tương lai tươi sáng, tốt đẹp.
 • Số 919: Có nghĩa là sự nghiệp thành công rực rỡ, nhiều may mắn, phú quý.

5. Ý nghĩa của số 19 trong một số lĩnh vực khác

5.1 Ý nghĩa số 19 trong biển số xe đuôi

Ý nghĩa số 19 là thành công rực rỡ, một phát lên mây. Vì lẽ đó nên biển số xe chứa đuôi 19 rất được giới mê xe ưa chuộng. Đặc biệt, các biển có chứa số 9919, 11119 hoặc 919919 thường có giá trị rất cao trên thị trường.

Người ta tin rằng con số 19 trong biển số xe sẽ giúp gia chủ có nhiều cơ hội tốt đẹp và gặp nhiều thuận lợi trong cuộc sống. Khi lái chiếc xe có biển số 19 đi gặp đối tác và khách hàng, chủ sở hữu cũng thêm phần tự tin, thể hiện được sự uy quyền, đẳng cấp của mình, tăng cường ấn tượng tốt để giúp việc làm ăn, hợp tác thành công hơn.

Biển số xe đuôi 19 có ý nghĩa là một phát lên mây
Biển số xe đuôi 19 nghĩa là một phát lên mây

Tuy nhiên, khi chọn biển số xe bạn nên xem xét cả dãy số chứ không chỉ dựa vào đuôi 19. Tốt nhất, bạn nên hỏi ý kiến từ chuyên gia phong thủy để chắc chắn biển số xe phù hợp với bản mệnh và bát tự của mình.

5.2 Ý nghĩa số 19 trong tình yêu

Số 19 cũng mang ý nghĩa đặc biệt trong tình yêu. Con số này biểu trưng cho sự chờ đợi và hy vọng. Nếu bạn nhận được một bó hoa gồm 19 đóa hồng thì đây là lời nhắn nhủ của đối phương rằng bạn hãy chờ đợi thêm một chút và tin tưởng vào một kết thúc tươi đẹp của mối quan hệ này. 

Ngoài ra, số 19 cũng được kết hợp với các con số khác để thể hiện những lời yêu thương giữa các cặp đôi. Chẳng hạn như:

 • Số 1920: Có nghĩa là Vẫn còn yêu anh/em.
 • Số 1930: Nghĩa là Vẫn còn nhớ anh/em.
 • Số 7319: Mang ý nghĩa Thiên trường địa cửu.
 • Số 01925: Có nghĩa là Anh vẫn yêu em/Em vẫn yêu anh.

5.3 Ý nghĩa số 19 trong giấc mơ

Nếu bạn nằm mơ thấy số 19 thì đây là một dấu hiệu tốt trong quá trình phát triển sự nghiệp của mình. Con số này báo hiệu công việc của bạn đang tiến triển tốt. Bạn cần giữ vững sự độc lập, ham học hỏi, ý chí cầu tiến, nỗ lực không ngừng để đạt đến thành công như mong muốn.

Ở phương diện khác, ý nghĩa số 19 trong giấc mơ còn thể hiện rằng bạn quá cứng đầu và còn chần chờ khi được người khác giúp đỡ. Con số này muốn nhắc nhở bạn hãy mở lòng ra để đón nhận ý kiến và lòng tốt từ mọi người xung quanh.

Ý nghĩa giấc mơ thấy số 19 là dấu hiệu tốt cho việc phát triển sự nghiệp
Mơ thấy số 19 là dấu hiệu tốt cho việc phát triển sự nghiệp

Tuy nhiên, bạn cần lưu ý rằng mọi thông tin giải mã giấc mơ chỉ mang tính tham khảo. Bạn hãy nhìn nhận thật kỹ bản thân mình, hoàn cảnh thực tế và những gợi ý từ giấc mơ để đưa ra hành động đúng đắn nhất.

5.4 Ý nghĩa số 19 trong thần số học

Trong thần số học, số 19 được xem là con số tượng trưng cho nguồn gốc vạn vật và là con số của thần thánh. Ý nghĩa của nó bao gồm:

 • Số 1 biểu tượng cho khởi đầu mới, sự độc lập, dẫn đầu. Người số 1 thường có tính lãnh đạo, thể hiện được sự uy quyền, sức mạnh. Họ cũng rất có tiếng nói trong xã hội và được mọi người nể trọng.
 • Số 9 thể hiện cho sự hoàn thành, kết thúc một quá trình, chu kỳ và sự chuẩn bị để bắt đầu một chu kỳ mới. Người số 9 thường có tấm lòng nhân ái, tốt bụng và luôn hướng về cộng đồng.
 • Số 10 (1 + 9 = 10) là sự kết hợp giữa khởi đầu và tiềm năng vô hạn. Người sở hữu số 10 có tố chất lãnh đạo thiên bẩm và lòng can đảm khiến người khác nể phục. Họ cũng là người tiên phong trong những lĩnh vực chưa ai đặt chân đến. 

Theo đó, người có số 19 trong thần số học là những người có nhiều tài năng tiềm ẩn. Họ có tính cách linh hoạt, giỏi thích nghi nên dễ đạt được thành công trong nhiều lĩnh vực khác nhau. Họ cũng có cái tôi cao như người số 1 nhưng rất thông minh, tự tin, luôn ngập tràn năng lượng tích cực nên mối quan hệ luôn được mở rộng.

6. Các câu hỏi về số 19

6.1 Số 19 hợp với mệnh nào?

Số 19 phù hợp với người mệnh Thủy và mệnh Mộc. Nó giúp người hai mệnh này dễ đạt được thành công trong sự nghiệp và cuộc sống.

Trong phong thuỷ, số 19 hợp với mệnh Thủy và mệnh Mộc
Số 19 hợp với mệnh Thủy và mệnh Mộc

6.2 Ý nghĩa của số 19 trong bài tarot là gì?

Số 19 có ý nghĩa gì trong bói bài Tarot? Số 19 ứng với lá bài The Sun tượng trưng cho hào quang sáng lạn, thành công và sự giàu có. Khi nhận được lá bài này, bạn sẽ được tiếp thêm nhiều năng lượng tích cực để vượt qua những khó khăn hiện hữu. Lá bài cũng nói rằng bạn không cần phải sống theo suy nghĩ của người khác mà hãy là chính mình. Như vậy, bạn sẽ được nhận may mắn và luôn cảm thấy thoải mái.

6.3 Số 19 có biển số xe tỉnh nào?

Biển số xe có số 19 ở đầu là của tỉnh Phú Thọ. Đó là nơi mà Đất Tổ Hùng Vương, một phần của lịch sử dân tộc, đã gắn bó với thời gian qua hàng ngàn năm, góp phần vào việc dựng nước và bảo vệ đất nước qua các thế hệ.

6.4 SIM điện thoại chứa nhiều số 19 xấu hay tốt?

Vì số 19 là số thuần dương nên SIM điện thoại có chứa quá nhiều số 19 sẽ làm gia tăng năng lượng dương và làm mất cân bằng âm dương. Từ đó khiến chủ sở hữu luôn căng thẳng, tâm trạng không ổn định và khó thích nghi. Để khắc phục vấn đề này, bạn nên thêm các yếu tố âm hoặc đổi số SIM khác để cuộc sống cân bằng, hòa hợp hơn.

Như vậy, SIM Doanh Nhân đã chia sẻ chi tiết đến bạn số 19 có ý nghĩa gì trên các khía cạnh theo quan niệm dân gian, phong thủy,… Hy vọng rằng sau nội dung này, bạn sẽ biết cách vận dụng con số 19 để tạo ra những ý nghĩa tích cực nhất. Nếu bạn cần tư vấn thêm về SIM số đẹp có chứa số 19 thì hãy liên hệ với SIM Doanh Nhân thông qua hotline 024 33 66 888 ngay hôm nay.

 

SIM DOANH NHÂN – SIM ĐẸP DẪN LỐI THÀNH CÔNG

 • Hotline: (024) 33 66 8888
 • Địa chỉ: Số 84 Đường Thanh Bình, Phường Mộ Lao, Quận Hà Đông, Hà Nội

Có thể bạn thích