Số 24 có ý nghĩa gì? Giải mã số biểu thị Hạnh phúc – May mắn

Đăng ngày24/04/2024- bởi content gyb

Khi nhắc đến số 24, nhiều người thường liên tưởng ngay đến một sự kết hợp độc đáo của các yếu tố may mắn và thành công. Nhưng thực sự đằng sau số 24 có ý nghĩa gì? Hãy cùng SIM Doanh Nhân khám phá sự phong phú của số 24 và tầm quan trọng của nó trong nhiều khía cạnh khác nhau.

1. Ý nghĩa số 24 trong quan niệm dân gian

Số 24 có ý nghĩa gì theo quan niệm dân gian? Để có được lời giải đáp chính xác, chúng ta cần phân tích chi tiết từng con số cấu thành, cụ thể: 

Số 2: Tượng trưng cho cặp đôi, sự đồng hành, song hành, may mắn và hạnh phúc. Con số này cũng mang ý nghĩa về sự gắn kết, mãi mãi, cân bằng. Đồng thời số 2 còn là biểu tượng cho một tình yêu đẹp, thủy chung, luôn chia sẻ và thấu hiểu để cùng nhau đi đến kết thúc tốt đẹp. 

Số 4: Mang ý nghĩa về sự ổn định, cân bằng như 4 mùa trong năm, 4 phương, tứ bất tử,… Số 4 còn là nhân đôi của số 2 nên có thể hiểu nó là phiên bản nhân lên hai lần ý nghĩa của số 2.

Với sự kết hợp này, ý nghĩa số 24 là tượng trưng cho một cuộc sống yên bình, hài hòa với quy luật tự nhiên, mọi thứ đều gắn kết, hỗ trợ lẫn nhau, đem lại may mắn và sự bền vững. Nếu xét trong mối quan hệ tình thân, gia đình thì mọi người luôn kết nối và có sự thấu hiểu lẫn nhau. Còn trong công việc thì luôn có quý nhân phù trợ.

Ý nghĩa số 24 tượng trưng cho cuộc sống yên bình, may mắn, hạnh phúc
Số 24 tượng trưng cho cuộc sống yên bình, may mắn, hạnh phúc

2. Số 24 có ý nghĩa gì trong phong thuỷ?

2.1 Ý nghĩa số 24 theo ngũ hành

Xét theo ngũ hành, số 24 gồm số 2 tương ứng với hành Thổ và số 4 tương ứng với hành Mộc. Theo mối quan hệ tương sinh tương khắc thì Mộc khắc Thổ nên số 24 sẽ thiên về hành Mộc. Theo đó, những người có mệnh Mộc hoặc mệnh Hỏa (vì Mộc sinh Hỏa) sẽ phù hợp với con số này. 

Số 24 sẽ giúp bạn có nhiều điều kiện thuận lợi để phát triển bản thân cũng như gặt hái thành công trong công việc. Nếu kết hợp giữa số 24 với các số 3, 4 (hành Mộc) và số 9 (Hành Hỏa) sẽ thu hút được nhiều năng lượng tích cực, giúp vượng tài cho gia chủ.

Số 24 thiên về hành Mộc, gặt hái thành công
Số 24 thiên về hành Mộc, giúp phát triển bản thân, gặt hái thành công

Mặt khác, hành Mộc khắc hành Thổ nên những ai mang mệnh Mộc không nên sử dụng số 24. Con số này sẽ khiến công việc của bạn bị trì trệ, cuộc sống gặp nhiều trắc trở. Số 24 khi kết hợp cùng các số 2, 5, 8 (thuộc hành Thổ) cũng tạo ra năng lượng xấu, ảnh hưởng tiêu cực đến chủ sở hữu.

2.2 Ý nghĩa số 24 theo kinh dịch

Theo kinh dịch, số 24 sẽ gồm số 2 tương ứng cung Đoài và số 4 tương ứng cung Chấn. Theo đó, ý nghĩa số 24 sẽ ứng với quẻ Trạch Lôi Tùy, là quẻ Cát nằm ở vị trí 17/64 quẻ kinh dịch. Với quẻ này, bạn được báo rằng mình sắp khổ tận cam lai, sự nghiệp sắp lên cao từng bước, mọi việc được như ý. 

Tuy nhiên, bạn không nên chủ quan trong thời điểm này mà phải bình tĩnh xem xét tình hình thực tế. Ngoài ra, khi làm điều gì cũng cần suy nghĩ cẩn trọng, không nên hành động theo cảm tính để tránh những thất bại ngoài ý muốn.

2.3 Ý nghĩa số 24 theo âm dương

Theo âm dương, số chẵn tương ứng với năng lượng Âm, còn số lẻ tương ứng với năng lượng Dương. Trong trường hợp số 24 được cấu thành từ hai số chẵn nên nó mang năng lượng thuần Âm. Vì vậy, bạn nên sử dụng con số này một cách hợp lý để hóa giải tính âm rất nặng mà số 24 đang sở hữu.

Ý nghĩa số 24 trong âm dương mang năng lượng Thuần Âm
Số 24 mang năng lượng Thuần Âm

Nếu bạn là người mệnh thuần Dương thì đây là con số phù hợp giúp bạn cân bằng âm dương, thu hút tài lộc, vận may. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể kết hợp số 24 với các số lẻ mang năng lượng Dương để có cuộc sống hài hòa, thoải mái hơn.

2.4 Ý nghĩa số 24 theo Du niên

Số 24 có ý nghĩa gì trong Du niên? Đây là con số ứng với chòm sao Ngũ Quỷ, là một hung tinh trong Du niên. Chòm sao này sẽ khiến các mối quan hệ của mệnh chủ có nhiều biến động, bất ổn. Tình cảm gia đình, bạn bè không thuận, gặp nhiều chuyện tai bay vạ gió. Để hóa giải, bạn nên kết hợp số 24 cùng các con số thuộc chòm sao Sinh Khí như 14, 28, 39, 41, 67, 76, 82, 93. 

Tóm lại, ở mỗi khía cạnh của phong thủy, số 24 sẽ có những ý nghĩa tích cực hoặc tiêu cực khác nhau. Tốt nhất bạn nên tìm hiểu chi tiết số 24 nghĩa là gì trước khi ứng dụng nó trong đời sống. Bạn hãy xem xét số 24 có phù hợp với bản mệnh của mình hay không cũng như cách hóa giải ý nghĩa tiêu cực của nó.

3. Ý nghĩa của số 24 trong SIM số đẹp

Số 24 có ý nghĩa gì khi mua SIM số đẹp? Số 24 là một trong những con số được các chuyên gia phong thủy đánh giá cao về ý nghĩa phong thủy lẫn mặt thẩm mỹ. Số 24 trong SIM điện thoại sẽ làm tăng cao vượng khí, đem lại may mắn, thịnh vượng cho gia chủ. Không chỉ thế, con số này còn giúp gắn kết các mối quan hệ trở nên bền chặt và hài hòa hơn.

Chính vì vậy, SIM chứa đuôi 24 là lựa chọn hàng đầu của cho những ai đang mơ ước có một tình yêu sâu sắc, viên mãn. Ngoài ra, SIM đuôi 24 cũng thích hợp với người dùng mệnh Mộc, mệnh Hỏa hoặc mệnh thuần Dương. Con số này sẽ hỗ trợ tích cực về vận mệnh và phong thủy cho chủ nhân.

SIM số đẹp đuôi 24 có ý nghĩa mang lại may mắn, vượng khí
Chọn SIM số đẹp đuôi 24 để mang lại may mắn, vượng khí

Nếu bạn chưa biết mua SIM số đuôi 24 nào đẹp thì có thể tham khảo một vài gợi ý sau đây của SIM Doanh Nhân:

 • SIM Đầu số cổ: 090.387.4224 (699k), 0983.08.09.24 (2,4 triệu đồng),…
 • SIM Taxi: 0705.824.824 (3,5 triệu đồng), 0931.524.524 (11,9 triệu đồng),…
 • SIM Lặp Kép: 070.587.2424 (740k), 037.351.2424 (2 triệu đồng),…
 • SIM Gánh Đảo: 093.182.4224 (799k), 079.464.4224 (2,6 triệu đồng),…
 • SIM Tứ Quý Giữa: 0364.8888.24 (2,1 triệu đồng), 03.86.88.88.24 (2,6 triệu đồng),…

Với hơn 10 năm hoạt động trên thị trường, SIM Doanh Nhân tự hào là thương hiệu uy tín, chuyên cung cấp các loại SIM số đẹp, SIM Phong Thủy,… với giá cả cạnh tranh đáp ứng mọi nhu cầu của khách hàng. Chúng tôi sở hữu kho SIM khổng lồ với hơn 25 triệu SIM thuộc nhiều nhà mạng khác nhau. Bên cạnh đó, đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, tận tình luôn hỗ trợ khách hàng nhanh chóng là điểm cộng khi bạn đến với SIM Doanh Nhân. 

Ngoài ra, việc lựa chọn, đặt hàng, thanh toán,… trở nên tiện lợi hơn khi bạn chỉ cần thao tác trên website trực tuyến của chúng tôi bằng máy tính hoặc điện thoại thông minh. Liên hệ hotline 024 33 66 8888 để được SIM Doanh Nhân tư vấn chi tiết về dòng SIM đuôi 24 với nhiều ý nghĩa tích cực này.

4. Ý nghĩa số 24 khi kết hợp với các số khác

Khi số 24 kết hợp cùng các số khác cũng mang nhiều ý nghĩa và năng lượng khác nhau. Bạn có thể tìm hiểu thêm qua bảng giải mã các con số được SIM Doanh Nhân tổng hợp bên dưới:

 • Số 124: Mang ý nghĩa về sự phát triển của các mối quan hệ gia đình, bạn bè, tình yêu.
 • Số 224: Có nghĩa là một cuộc sống cân bằng, không sóng gió.
 • Số 324: Nghĩa là tài lộc hanh thông, sự nghiệp hưng vượng.
 • Số 424: Biểu thị cuộc sống nhiều thăng trầm nhưng hậu vận an nhàn, tốt đẹp.
 • Số 524: Đây là con số may mắn, mang lại phúc lộc cho chủ sở hữu.
 • Số 624: Thể hiện tài lộc tốt đẹp và hưng thịnh.
 • Số 724: Có nghĩa là dù cuộc sống đang có khó khăn trắc trở nhưng sẽ được quý nhân giúp đỡ.
 • Số 824: Có ý nghĩa gặp nhiều may mắn và thuận lợi trong sự nghiệp.
 • Số 924: Mang ý nghĩa về may mắn và thuận lợi.

5. Số 24 có ý nghĩa là gì trong một số lĩnh vực khác?

5.1 Ý nghĩa số 24 trong biển số xe đuôi

Ý nghĩa số 24 trong biển số xe có tốt không? Nếu bạn sở hữu một chiếc biển số đuôi 24 thì đây là một dấu hiệu rất tốt cho công việc lẫn các mối quan hệ của mình. Số 24 sẽ giúp bạn có những cơ hội tuyệt vời trong tình yêu, hỗ trợ cân bằng giữa gia đình và sự nghiệp.

Ngoài ra, con số này cũng mang lại nguồn năng lượng tích cực để xua tan những điều không may, xui rủi trên mọi hành trình di chuyển của bạn. Từ đó giúp tránh được những tai nạn không đáng có, hỗ trợ bạn trọn vẹn đôi đường.

Biển số đuôi 24 có ý nghĩa mang lại năng lượng tốt
Biển số đuôi 24 mang lại năng lượng tốt

Tuy nhiên, để xác định biển số xe là hung hay cát thì không nên chỉ căn cứ vào đuôi số 24. Tốt nhất bạn nên tìm đến các chuyên gia phong thủy hoặc luận giải cả dãy số trên biển kết hợp cùng năm mệnh để có kết quả chính xác nhất.

5.2 Ý nghĩa số 24 trong tình yêu

Số 24 cũng mang ý nghĩa đặc biệt trong tình yêu và được xem là con số kết nối yêu thương. Trong đó, số 2 sẽ giúp bạn thể hiện cảm xúc và sự nhạy cảm trong tình yêu. Còn số 4 là biểu tượng cho mối quan hệ gắn kết, bền vững, ổn định. Sự kết hợp của hai con số này sẽ mang đến một mối liên kết mạnh mẽ giúp tình yêu của bạn thêm keo sơn, bền chặt.

Trong tiếng Trung, số 24 mang ý nghĩa là Muôn đời. Nó thường được dùng để thể hiện tấm lòng của đối với người thương hoặc trong lời chúc mừng đến các cặp đôi mới cưới. Một số ví dụ như:

 • Số 5240: Có nghĩa là “Người em yêu là anh/Người anh yêu là em”.
 • Số 9240: Mang ý nghĩa “Yêu nhất là em/anh”.
 • Số 59240: Có nghĩa là “Người em yêu nhất là anh/Người anh yêu nhất là em”.
 • Số 82475: Nghĩa là “Được yêu là niềm hạnh phúc”.

5.3 Ý nghĩa số 24 trong giấc mơ

Nằm mơ thấy số 24 là giấc mơ hung hay cát? Nếu con số này xuất hiện trong giấc mơ của bạn thì đừng lo lắng vì đây là dấu hiệu tốt. Ý nghĩa số 24 trong giấc mơ là sự nghiệp của bạn sắp thăng tiến, mọi nỗ lực trong thời gian qua sẽ được đền đáp.

Do đó, bạn nên chớp lấy thời cơ tốt này để phát triển bản thân và mở rộng kiến thức hơn nữa. Tuy nhiên, thông điệp của giấc mơ chỉ mang tính chất tham khảo. Nếu bạn chỉ trông chờ vào năng lực của con số mà không nỗ lực, cố gắng thì kết quả tốt sẽ không bao giờ thành hiện thực. 

Số 24 mang đến điềm báo tốt, biểu thị sự nghiệp sắp thăng tiến
Số 24 là điềm báo tốt trong giấc mơ, biểu thị sự nghiệp sắp thăng tiến

5.4 Ý nghĩa số 24 trong bói bài tarot

Số 24 là gì trong bói bài Tarot? Trong bài Tarot, số 24 ứng với lá Lenormand Heart. Ý nghĩa lá bài này thiên đến những mối quan hệ tình cảm trong cuộc sống của bạn, bao gồm cả tình yêu, gia đình và bạn bè. Nếu bạn đang gặp vấn đề liên quan đến vấn đề tình cảm thì lá bài này đến lúc bạn cần tới. Đây là dấu hiệu nhắc nhở bạn nên nhìn nhận lại mối quan hệ của mình một cách nghiêm túc trước khi quá muộn.

5.5 Ý nghĩa số 24 trong thần số học

Ở khía cạnh thần số học thì số 24 có ý nghĩa gì? Nếu bạn cộng tổng các con số ra được kết quả là 24 thì con số chủ đạo của bạn là số 6 (2 + 4 = 6). Theo đó, người có thần số học số 6 có khả năng sáng tạo thiên bẩm. Họ rất giỏi trong lĩnh vực nghệ thuật và thường đạt được nhiều thành tựu to lớn. Đây cũng là những người sống có trách nhiệm, luôn bao dung, quan tâm và giúp đỡ người khác.

Tuy nhiên, nhược điểm lớn nhất của người số 6 là dễ bị áp lực và rơi vào lo lắng triền do tinh thần chịu trách nhiệm, sống có sứ mệnh của mình. Để khắc phục tình trạng này, bạn nên học cách làm chủ tình huống thay vì để tình huống kiểm soát bản thân mình.

Số chủ đạo 24 là số 6, người trách nhiệm, bao dung trong Thần số học
Người sở hữu số 24 có số chủ đạo là số 6, là người trách nhiệm, bao dung

6. Câu hỏi thường gặp về ý nghĩa của số 24

6.1 Số 24 hợp mệnh nào?

Trong phong thủy ngũ hành, số 24 thiên về hành Mộc nên sẽ phù hợp với người mệnh Mộc và người mệnh Hỏa. Con số này sẽ giúp chủ nhân thuộc hai mệnh này có nhiều thăng tiến trong công việc và cuộc sống ổn định hơn.

6.2 Biển số xe 24 là của tỉnh nào?

Biển số xe 24 là phương tiện giao thông đăng ký tại tỉnh Lào Cai. Đây là một tỉnh vùng cao thuộc vùng Tây Bắc Bộ. Lào Cai không chỉ là cửa khẩu biên giới quan trọng mà còn có nhiều cảnh đẹp như đỉnh Fansipan, ruộng bậc thang, Nhà Thờ Đá,…

Qua những chia sẻ trên, chắc hẳn bạn đã hiểu rõ số 24 có ý nghĩa gì cũng như cách sử dụng nó một cách tích cực trong đời sống. Nếu bạn đang có nhu cầu tìm mua SIM số đẹp có chứa đuôi 24 thì hãy liên hệ ngay hotline 024 33 55 8888. SIM Doanh Nhân sẽ tư vấn chi tiết để giúp bạn có được sự lựa chọn phù hợp nhất.

 

SIM DOANH NHÂN – SIM ĐẸP DẪN LỐI THÀNH CÔNG

 • Hotline: (024) 33 66 8888
 • Địa chỉ: Số 84 Đường Thanh Bình, Phường Mộ Lao, Quận Hà Đông, Hà Nội

Có thể bạn thích